Hai tài năng trẻ Hoàng Anh Gia Lai được đội bóng Hàn Quốc chào đón

NGUYỄN ĐĂNG| 13/02/2023 21:09

Hôm 12.2, câu lạc bộ Cheonan City FC ở Hàn Quốc đã công bố bản hợp đồng với 2 cầu thủ trẻ từ Hoàng Anh Gia Lai là Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh.

Hai tài năng trẻ Hoàng Anh Gia Lai được đội bóng Hàn Quốc chào đón
Nguyễn Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu (phải) gia nhập Cheonan City FC từ Hoàng Anh Gia Lai theo dạng cho mượn. Đồ hoạ: DJM

“Nguyễn Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu, 2 tài năng do DJM quản lý, đã ký hợp đồng gia nhập Cheonan City FC theo dạng cho mượn” - DJ Management & Inspired Asian Management, công ty quản lý 2 cầu thủ này, cho biết.

Cheonan City FC cũng xác nhận việc ký hợp đồng theo dạng cho mượn với 2 cầu thủ trẻ đến từ Hoàng Anh Gia Lai.

Nguyễn Cảnh Anh, sinh năm 2000, thi đấu vị trí trung vệ. Anh từng được đội bóng phố Núi cho nhiều đội bóng khác như Bình Định, Đồng Tháp, Công an Nhân dân, Hải Phòng cho mượn. Trong khi đó, Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2002) từng được huấn luyện viên Lee Tae-hoon đôn lên đội 1 của Hoàng Anh Gia Lai ở V.League 2020. Tuy nhiên, anh không có nhiều thời gian thi đấu cho đội chủ sân Pleiku, thay vào đó được cho các đội bóng khác mượn để tích luỹ kinh nghiệm. Ngoài ra, Vũ Minh Hiếu cũng từng được gọi vào đội U23 Việt Nam.

Truyền thông Hàn Quốc rất chú ý đến việc có 2 cầu thủ Việt Nam khoác áo Cheonan City FC. Tờ Seoul FC cho biết: “Nguyễn Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu đến từ Hoàng Anh Gia Lai. Họ trưởng thành từ đội trẻ của Hoàng Anh Gia Lai, lò đào tạo trẻ có tiếng, bài bản từng có gia đoạn hợp tác với Arsenal.

Hoàng Anh Gia Lai là nơi cung cấp nguồn lực cho đội tuyển quốc gia cũng như các cấp đội trẻ. Nguyễn Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu là những cầu thủ đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ phát triển thành thế hệ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam, bằng việc hoàn thiện các kỹ năng, tích luỹ kinh nghiệm”.

Câu lạc bộ Hàn Quốc đánh giá cao năng lực của Cảnh Anh, Minh Hiếu. Hai cầu thủ này đều có chiều cao lý tưởng, chừng 1,80m.

“Huấn luyện viên Park Nam-yeol của Cheonan khẳng định tiềm năng phát triển của 2 cầu thủ này và đánh giá họ là nguồn lực có thể giúp đội thi đấu tại K.League 2. Bất chấp những bất đồng ngôn ngữ, 2 cầu thủ này đang thích ứng khá nhanh, am hiểu các chỉ đạo chiến thuật. Họ đang say mê tập luyện, nâng cao kỳ vọng cho trận ra mắt tại K.League 2 sắp tới”, báo Hàn Quốc dẫn lại các đánh giá từ ban huấn luyện Cheonan City FC.

Cheonan City FC là đội bóng tân binh của Giải hạng 2 Hàn Quốc (K.League 2). Ở vòng 1, Cheonan City FC sẽ gặp Busan I-Park vào hôm 1.3. Tại Hàn Quốc, Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu sẽ có cơ hội chạm trán với người đàn anh Văn Toàn, cầu thủ đang khoác áo Seoul E-Land.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai tài năng trẻ Hoàng Anh Gia Lai được đội bóng Hàn Quốc chào đón
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO