Hải quân Hàn - Mỹ tập trận chung về chống ngầm

14/11/2023 15:56

Ngày 14-11, Hải quân Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung về chống ngầm và đáp trả chiến dịch tác chiến đặc biệt của đối phương, nhằm tăng cường thế trận phòng thủ và khả năng tương tác của hai nước đồng minh.

Cuộc diễn tập chung kéo dài 4 ngày đã bắt đầu từ ngày 13-11 tại vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc điều khoảng 10 tàu chiến tham gia diễn tập, bao gồm tàu khu trục ROKS Seoae Ryu Seong-ryong được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis. Ngoài ra, máy bay trinh sát P-3 và máy bay chiến đấu F-15K và FA-50 của Hàn Quốc cũng được triển khai. Mỹ điều tàu khu trục USS Rafael Peralta trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, máy bay cường kích A-10 cùng nhiều khí tài khác.

Các tàu khu trục lớp Aegis (từ trước đến sau): Tàu Yulgok Yi I của hải quân Hàn Quốc, tàu Benfold của hải quân Mỹ và tàu JS Atago của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản tham gia cuộc tập trận ba bên ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc, ngày 17-3-2023. Ảnh minh họa

Trong 4 ngày diễn tập, binh sĩ hai nước sẽ diễn tập kỹ năng trinh sát và phá hủy tàu ngầm của đối phương, ứng phó với những nỗ lực đổ bộ do lực lượng tác chiến đặc biệt của đối phương tiến hành cùng nhiều nội dung khác.

Hải quân Hàn Quốc lưu ý rằng phần lớn nội dung diễn tập được triển khai trong các tình huống giả định rằng đối phương có thể gây ra các mối đe dọa từ tàu ngầm, trong đó có tính đến nguy cơ cao xảy ra những tình huống chiến đấu phức tạp.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới xem các tin, bài liên quan. 

Bài liên quan
  • Trung Quốc và Thái Lan tổ chức tập trận Hải quân chung
    Ngày 3-9, tại căn cứ hải quân Sattahip, tỉnh Chonburi, Thái Lan, lực lượng Hải quân của Trung Quốc và Thái Lan đã khởi động cuộc tập trận hải quân chung mang tên “Blue Strike 2023”, nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hải quân Hàn - Mỹ tập trận chung về chống ngầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO