Hải Phòng phong tỏa những nơi ca nghi mắc Covid-19 ở Hải Dương từng đến

07/08/2020, 16:27

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại Hải Dương, TP Hải Phòng đã phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng.

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại tỉnh Hải Dương trước đó từng đến Hải Phòng, các địa phương, cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng và yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khoảng 40 người đã tiếp xúc với trường hợp này.

hai phong phong toa nhung noi lien quan den ca nghi mac covid-19  hinh 1
Quận Dương Kinh đã phong tỏa khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết), nơi ông N.M.Đ nghỉ tại Hải Phòng ngày 25, 26/7.

Ngay đêm qua (6/8), quận Dương Kinh đã phong tỏa khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết), nơi ông N.M.Đ (trường hợp nghi nghiễm Covid-19 được phát hiện tại tỉnh Hải Dương) nghỉ tại Hải Phòng trong các ngày 25, 26/7 và tiến hành phun khử khuẩn khách sạn. Trung tâm y tế quận Dương Kinh cũng rà soát, xác định 20 trường hợp là quản lý, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc và tiếp xúc gần với ông N.M.Đ., lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly theo dõi y tế theo quy định.

Trước đó, như tin VOV đã đưa, ngày 5/8, trên đường di chuyển từ Hà Nội về Hải Dương, ông N.M.Đ (SN 1975, trú tại phường Lại Yên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng; công tác tại Cam Ranh, Khánh Hòa) có biểu hiện sốt nên được đưa vào bệnh viện đa khoa Hải Dương. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

hai phong phong toa nhung noi lien quan den ca nghi mac covid-19  hinh 2
Nhà hàng Lepont Bugalow, nơi ông N.M.Đ và gia đình uống nước tại Cát Bà đã được phong tỏa và khử khuẩn.
Quảng cáo

Theo khai báo dịch tễ, trước đó, ngày 25/7, ông N.M.Đ cùng vợ và con di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng, nghỉ tại khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh); ngày 26/7, gia đình ông N.M.Đ đi xe ô tô con ra Cát Bà. Tại đây, ông Đ. cùng gia đình không xuống các điểm du lịch mà chỉ ngồi trên ô tô ngắm cảnh, uống nước tại quán Lepont Bungalo và ăn trưa tại nhà hàng Viễn Dương (thị trấn Cát Bà). UBND huyện Cát Hải đã tiến hành các biện pháp phong tỏa, phun khử khuẩn những nơi ông N.M.Đ đã đến.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Y tế huyện Cát Hải cho biết: "Sau khi nắm bắt được 2 địa điểm anh này đến, huyện đã cho phun khử khuẩn, phong tỏa 2 nhà hàng này. Hiện, Trung tâm y tế huyện đã điều tra, xác định 21 người có xác định tới trường hợp này (trong đó, Viễn Dương 16 người, Lepont 5 người), cho lấy mẫu, gửi về thành phố xét nghiệm và tiếp tục rà soát những trường hợp F2".

hai phong phong toa nhung noi lien quan den ca nghi mac covid-19  hinh 3
Nhà hàng Viễn Dương (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng), nơi ông N.M.Đ ăn trưa cùng gia đình đã đóng cửa, phong tỏa; 16 nhân viên nhà hàng tiếp xúc với ông Đ. đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sáng nay, Trung tâm y tế quận Ngô Quyền cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại ga Hải Phòng. Hiện, Ga Hải Phòng đang phối hợp với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xác định chuyến tàu, vị trí ghế ông N.M.Đ đã đi khi di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng ngày 25/7, thông báo cho các hành khách đi cùng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng phong tỏa những nơi ca nghi mắc Covid-19 ở Hải Dương từng đến