Hải Phòng dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ thành phố từ 3/12

Nguyễn Huệ | 03/12/2021, 06:23

Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành, tăng cường nhân lực xuống cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Tối 2/12, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ 0h ngày 3/12.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường nhân lực xuống các cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; giao UBND các quận, huyện nơi đặt chốt kiểm soát tiếp nhận bàn giao và quản lý trang thiết bị của các chốt kiểm soát dịch liên ngành thành phố.

Hải Phòng dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ thành phố từ 3/12 - 1

Từ 3/12, Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại cửa ngõ thành phố. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng có văn bản đề xuất dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Lý do được Sở Y tế đưa ra là thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Để tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa và đi lại của người dân nên tại các chốt kiểm soát không yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với người dân vào thành phố. Người dân vào TP Hải Phòng chủ yếu từ vùng có nguy cơ thấp (cấp độ 1, cấp độ 2), khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3, cấp độ 4) đã được các địa phương kiểm soát chặt chẽ.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 262 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Quảng cáo

Hiện cả nước đã thực hiện khai báo y tế điện tử bằng phần mềm PC-COVID, UBND TP Hải Phòng cũng ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thống nhất ứng dụng PC-COVID trong công tác phòng, chống dịch. Việc khai báo thông tin bằng giấy hoặc khai báo điện tử tại các chốt kiểm soát không còn phù hợp.

Từ 18h ngày 1/12 đến 18h ngày 2/12, TP Hải Phòng ghi nhận 37 ca mắc COVID-19. Hải Phòng cũng nâng cấp độ phòng dịch lên cấp độ 3 (tương ứng màu cam) toàn huyện Tiên Lãng. Bốn xã thuộc huyện này đang ở cấp độ 4 (màu đỏ) là Tiên Thắng, Tiên Minh, Vinh Quang và Toàn Thắng. Đồng thời, quận Hồng Bàng nâng cấp độ phòng dịch lên cấp độ 2 (tương ứng màu vàng).

Nguyễn Huệ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ thành phố từ 3/12
vietnam.vn