Hải Phòng cảm ơn TP.HCM về 500.000 liều vắc xin Sinopharm

07/09/2021, 17:39

TP Hải Phòng đề nghị TP.HCM tiếp tục cho mượn thêm vắc xin Sinopharm và sẽ hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Ngày 7/9, báo Vietnamnet cho hay, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa ký văn bản cảm ơn TP.HCM đã cho Hải Phòng mượn vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Theo đó, nhờ sự đồng ý của TP.HCM, ngày 6/9, Hải Phòng đã tiếp nhận những lô đầu tiên trong số 500.000 liều vắc xin được cho vay. Đây là nguồn động viên lớn với nhân dân Thành phố hoa phượng đỏ để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

"Nếu có thể được, kính đề nghị TP.HCM cho TP Hải Phòng vay thêm vắc xin Sinopharm. TP Hải Phòng sẽ sớm hoàn trả lượng vắc xin đã vay của TP.HCM", nguồn trên trích thông tin ông Tùng viết trong văn bản.

vac.jpg

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chúc TP.HCM sớm kiểm soát được dịch bệnh, phục hồi đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Tuổi Trẻ, số 500.000 liều vắc xin Sinopharm từ TP.HCM đến Hải Phòng ngày 6/9 sẽ được triển khai tiêm bắt đầu từ ngày 8 đến 24/9 cho các nhóm đối tượng ưu tiên gồm: lái xe, phụ xe đường dài, công nhân, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp và những người dân tự nguyện tiêm chủng.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã ký công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm vào ngày 5/8 và đã được chấp thuận.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hải Phòng cảm ơn TP.HCM về 500.000 liều vắc xin Sinopharm
  vietnam.vn