Hai người đàn ông bị lũ cuốn

Công Bính và Thanh Bình| 30/09/2022 16:49

Ngày 30/9, lực lượng chức năng tại Quảng Nam và Hòa Bình đang tìm kiếm 2 người đàn ông bị lũ cuốn trôi.

Bị lũ cuốn trôi khi cố vượt sông

Sáng 30/9, Thượng tá Lê Huy Bảy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng La Êê, huyện Nam Giang, Quảng Nam cho biết đơn vị đang tìm kiếm một người đàn ông bị nước cuốn trôi mất tích khi cố vượt qua sông Bung.

Trước đó, vào chiều 29/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 3 người có ý định vượt qua sông Bung (phía hạ lưu đập thủy điện sông Bung 2) khi thủy điện này đang xả lũ.

Hai người đàn ông bị lũ cuốn - 1

Lực lượng Đồn biên phòng La Êê đang tìm kiếm nạn nhân mất tích (Ảnh: H.A).

Khi tổ tuần tra tiếp cận thì 3 người này cho biết trước đó, lúc 14h cùng ngày, một người đi cùng tên Phá A Thành (25 tuổi, trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua sông Bung.

Khi xảy ra tai nạn, nhóm người này đã tìm kiếm dọc theo sông Bung nhưng vẫn chưa tìm thấy anh Thành. Sau đó cả nhóm ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện.

Hiện Đồn Biên phòng La Êê cử lực lượng phối hợp tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích, đồng thời thông báo cho người dân dọc sông Bung biết và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Đi đám tang qua ngầm tràn, người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Sáng 30/9, lãnh đạo xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, một người đàn ông bị lũ cuốn trôi khi đi qua ngầm tràn.

Ông Bùi Ngọc Lương - Chủ tịch UBND xã Lạc Thịnh cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 29/9 tại khu vực ngầm xóm Trác, xã Lạc Thịnh.

Hai người đàn ông bị lũ cuốn - 2

Ngầm tràn nơi ông Đ. bị nước lũ cuốn trôi tử vong (Ảnh: MN).

Thời điểm trên, ông B.V.Đ. (SN 1966, trú xóm Trác) thấy ngầm tràn ngập nước, chảy xiết, tuy nhiên vì phải đi đám hiếu nên vẫn cố gắng để đi qua nên đã bị lũ cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, người dân, gia đình cùng chính quyền tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Sau 3 tiếng tìm kiếm, thi thể nạn nhân được tìm thấy cách nơi bị cuốn trôi khoảng 300m.

"Sau khi tìm thấy nạn nhân, lực lượng tìm kiếm đã bàn giao thi thể cho người thân đưa về nhà lo hậu sự" - lãnh đạo xã Lạc Thịnh nói và cho biết thêm, chính quyền cảnh báo người dân khi nước lũ dâng cao, không cố đi qua ngầm tràn rất nguy hiểm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai người đàn ông bị lũ cuốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO