Hai năm sau đại dịch Covid-19, Myanmar mở lại sân bay quốc tế Yangon

Mai Anh | 17/04/2022, 20:55

Chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines ngày 17/4 trở thành chuyến bay đầu tiên đến sân bay quốc tế Yangon, Myanmar, kể từ khi mở cửa trở lại.

Hai năm sau đại dịch Covid-19, Myanmar mở lại sân bay quốc tế Yangon
Máy bay của hãng hàng không quốc gia Myanmar. (Nguồn: Wikimedia)

Ngày 17/4, Myanmar đã mở lại sân bay quốc tế Yangon, hơn 2 năm sau khi quốc gia Đông Nam Á này ngừng tất cả các chuyến bay thương mại do đại dịch Covid-19.

Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức sân bay Yangon cho biết, một chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines đã hạ cánh sáng cùng ngày, trở thành chuyến bay đầu tiên đến sân bay quốc tế Yangon kể từ khi mở cửa trở lại.

Theo quy định phòng dịch Covid-19, mọi hành khách đến Myanmar cần có giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 với một trong những loại vaccine được Bộ Y tế nước này phê chuẩn kèm kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Du khách nước ngoài cũng cần có xác nhận bảo hiểm y tế Covid-19 mua từ Bảo hiểm Myanmar. Bên cạnh đó, mọi hành khách sẽ cần lưu trú tại khách sạn chỉ định, chờ kết quả xét nghiệm PCR được gửi từ Bộ Y tế Myanmar trong khoảng 24 giờ.

Myanmar ngày 16/4 ghi nhận 18 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 612.545 ca, trong khi tổng số ca tử vong vì bệnh này là 19.434 ca. Tính đến ngày 9/4, hơn 22,23 triệu người dân Myanmar đã tiêm phòng đầy đủ.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hai năm sau đại dịch Covid-19, Myanmar mở lại sân bay quốc tế Yangon
  vietnam.vn