Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện trong ngày 20.10

QUANG ĐẠI| 20/10/2022 14:26

Nghệ An - Sản phụ gần ngày sinh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đã tử vong tại bệnh viện tuyến huyện trong ngày 20.10.

Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện trong ngày 20.10
Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuấn Anh

Sáng 20.10, TS. Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết đã có chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đô Lương làm kiểm thảo tử vong, báo cáo đối với trường hợp 2 mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện.

“Qua thông tin ban đầu thì mẹ con sản phụ nhập viện trong tình trạng nguy kịch, các y bác sĩ đã làm hết sức mình nhưng không thể cứu được” - TS. Nguyễn Hữu Lê cho biết.

Cùng ngày, ông Lê Đức Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An) xác nhận, có trường hợp sản phụ vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó cả con và mẹ đều tử vong.

Theo đó, khoảng 0h ngày 20.10, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiếp nhận sản phụ Trần Thị H. (SN 1981, trú tại xã Đà Sơn) trong tình trạng cấp cứu khi có biểu hiện chuyển dạ, mạch rời rạc.

“Khi vào bệnh viện tình trạng sản phụ nguy cấp, vỡ ối, mạch rời rạc, tim ngưng. Hội chẩn với gia đình để mổ cấp cứu cứu con. Ngay sau đó, kíp trực đã tiến hành mổ cấp cứu để cứu thai nhi. Tuy nhiên ca mổ không thành công còn sản phụ được chuyển bệnh vện tuyến trên nhưng cũng tử vong sau đó”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết thêm, theo khai thác thông tin từ người nhà sản phụ mang thai chuyển dạ sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng nên bị ngã. Sau đó được hàng xóm phát hiện mới đưa đến bệnh viện.

Hiện Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đô Lương đang yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện trong ngày 20.10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO