Hai mẹ con bị chó cắn, mẹ tử vong sau 3 tháng vì bệnh dại

16/08/2022 11:30

CDC Quảng Bình cho biết, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy vừa có trường hợp tử vong sau 3 tháng bị chó cắn nhưng không xử trí vết thương, không tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Nạn nhân là chị H.T.T (sinh năm 1987, ở bản Xà Khía). Theo anh H.X (chồng chị T.), cách đây khoảng 3 tháng, chị T. bị con chó của gia đình cắn vào gót chân bên trái, vết thương nông và chảy ít máu.

Sau đó, gia đình đã đánh chết con chó này. Trong 3 tháng qua, chị T. sống khỏe mạnh và không có biểu hiện gì bất thường.

12sd.png
Người dân địa phương đến chia buồn cùng gia đình chị T. Ảnh: Nội Hà

Ngày 13/8, chị T. bị nhức đầu, sốt, đau bụng và mệt mỏi nên được gia đình đưa đi bệnh viện. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chẩn đoán chị T. bị bệnh dại, trả về ngày 14/8. Người bệnh tử vong cùng ngày.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình, khoảng 3 tháng trước, cháu H.P (sinh năm 2021, là con trai nạn nhân T.) cũng bị chó của gia đình cắn vào ngón tay phải. Hiện tại, sức khỏe của cháu P. bình thường, chưa có dấu hiệu bệnh lý.

CDC Quảng Bình đang hướng dẫn, vận động gia đình đưa cháu P. đi tiêm vắc xin phòng dại trong thời gian sớm nhất.

Tại địa bàn này, khoảng 1 tháng trước, 4 người dân trong xã Lâm Thủy cũng bị chó cắn. Con chó sau đó đã chết. Hiện tại 4 trường hợp này sức khỏe bình thường và đã tiêm vắc xin phòng dại.

Đầu tháng 8, tại xã Thanh Thạch (Tuyên Hóa) ghi nhận trường hợp ông N.V.C (sinh năm 1960) tử vong sau 3 tháng bị chó dại cắn nhưng không tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai mẹ con bị chó cắn, mẹ tử vong sau 3 tháng vì bệnh dại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO