Hai máy bay Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài

Hòa Bình| 02/11/2021 11:58

Hai chiếc Airbus A321 va chạm nhau tại sân bay Nội Bài, một chiếc bị móp nhẹ cánh đuôi, chiếc kia bị xây xước phần buồng lái.

Xác nhận với VTC News, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, cho biết, sự việc xảy ra lúc 7h15 ngày 2/11 tại sân bay Nội Bài.

Hai máy bay Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài - 1

Hiện trường va chạm giữa hai máy bay dán logo Bamboo Airways.

Thời điểm xảy ra va chạm, chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A222 thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc được xe kéo ra khỏi vị trí đỗ để khởi hành.

Trong quá trình đẩy máy bay ra đường lăn thì cánh đuôi máy bay Airbus A321 Neo đã va vào buồng lái máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A590 của Bamboo Airways đang đỗ bên cạnh.

Ông Phương cho biết vụ va chạm nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều. Toàn bộ hành khách và tổ bay trên máy bay thực hiện đều an toàn và rời máy bay để đổi sang máy bay khác.

Hiện trường cho thấy chiếc Airbus A321 Neo bị móp nhẹ cánh đuôi. Trong khi chiếc Airbus A321 số đăng ký VN-A590 bị xây xước phần buồng lái.

Hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra tình trạng phía trong.

“Chúng tôi đã báo cáo Cục Hàng không và đang điều tra sự cố này, yêu cầu các đơn vị liên quan chú ý trong quá trình khai thác, vận hành”, ông Phương nói.

Hòa Bình
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Chuyện EURO 2024: Scotland sẽ hát…quốc ca nào trong trận khai mạc EURO 2024?
  Chào cờ trước trận đấu là thủ tục bắt buộc tại các giải bóng đá quốc tế. Đó là thời khắc để khơi dậy lòng tự hào, đồng lòng quyết tâm của những cầu thủ đại diện cho một đất nước. Quốc ca cũng như quốc kỳ chỉ có một nhưng Scotland có đến…5 bài hát có thể sử dụng như quốc ca. Trong trận khai mạc EURO 2024 đêm nay với Đức, họ sẽ dùng bài nào?
 • Đi thăm huyền thoại Franz Beckenbauer
  Người Munich tiếc nuối vì huyền thoại của họ, Franz Beckenbauer, đã không kịp chứng kiến sự kiện thể thao lớn nhất tại Đức từ sau World Cup 2006. Ở trên thiên đường, chắc hẳn Der Kaiser (Hoàng đế) cũng đang rất hạnh phúc khi thấy nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn EURO 2024.
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Phó Thủ tướng: Xác minh việc doanh nghiệp Việt phá giá gạo xuất khẩu
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong về tình trạng doanh nghiệp Việt hạ giá gạo để trúng thầu xuất khẩu sang thị trường Indonesia. 
 • Người dân bị lừa qua mạng năm 2023 khoảng 10.000 tỷ đồng
  Tổng số tiền người dân bị lừa đảo qua mạng trong năm 2023 khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022. Theo thống kê,  91% vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tài chính và có đến 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.
Đừng bỏ lỡ
Hai máy bay Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO