Hải Huy phải đền 5 tỷ đồng nếu phá hợp đồng với CLB TP.HCM

Hồng Nam | 22/10/2021, 14:23

Tiền vệ Hải Huy bị CLB TP.HCM đòi bồi thường 5 tỷ đồng vì tự ý phá hợp đồng ghi nhớ, không tôn trọng thỏa thuận đã ký từ trước.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy chuẩn bị rơi vào cuộc chiến pháp lý với CLB TP.HCM. Sau khi nhận giấy thanh lý từ CLB Than Quảng Ninh, Hải Huy ký hợp đồng ghi nhớ để gia nhập CLB TP.HCM, rồi nhận 700 triệu đồng tiền cọc từ lãnh đạo CLB.

Tuy nhiên, Hải Huy bất ngờ đổi ý giờ chót, muốn hủy hợp đồng với CLB TP.HCM để gia nhập một đội bóng phía Bắc, được cho là CLB Hải Phòng. Tiền vệ gốc Quảng Ninh liên hệ với CLB TP.HCM để thông báo quyết định, nhưng không được đội bóng chủ sân Thống Nhất đồng ý.

Hải Huy phải đền 5 tỷ đồng nếu phá hợp đồng với CLB TP.HCM - 1

Tiền vệ Hải Huy. 

Chia sẻ với VTC News, lãnh đạo CLB TP.HCM nói Hải Huy muốn hủy giao kèo đã ký trước đó để được thi đấu gần gia đình. Đội bóng hiểu nguyện vọng và hoàn cảnh cầu thủ, nhưng không đồng ý với hành xử thiếu tôn trọng của Hải Huy. "Chúng tôi muốn cầu thủ phải giữ chữ tín và danh dự", một lãnh đạo đội bóng khẳng định.  

Sau khi trình bày nguyện vọng rời đội, Hải Huy chưa có cuộc đàm phán chính thức nào với CLB TP.HCM. Theo tiết lộ từ CLB, cầu thủ này cũng chưa trả lại 700 triệu đồng tiền cọc đã nhận.

Quảng cáo

Hiện CLB TP.HCM đã gửi đầy đủ giấy tờ hợp đồng lên Phòng pháp lý VFF để đòi bồi thường. Con số Hải Huy phải trả CLB TP.HCM là 5 tỷ đồng vì đã phá vỡ thỏa thuận trong hợp đồng ghi nhớ của đôi bên trước đó. 

CLB TP.HCM tự tin vào chứng cứ pháp lý, do các điều khoản, ràng buộc đã được quy định rõ trong hợp đồng. Ngoài ra, khi nhận tiền cọc từ CLB TP.HCM, Hải Huy cũng ký giấy biên nhận tiền đầy đủ.

Do đó, nếu không hoàn trả số tiền đền bù, hoặc đạt thỏa thuận dàn xếp, đôi bên có thể rơi vào cuộc chiến pháp lý ngay trước thềm mùa giải mới. 

Hồng Nam
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Huy phải đền 5 tỷ đồng nếu phá hợp đồng với CLB TP.HCM
vietnam.vn