Hải Dương làm rõ việc phụ huynh 'tố' bị ép đóng tiền triệu đầu năm

03/10/2023 09:17

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đang yêu cầu Thị xã Kinh Môn làm rõ thông tin tố trường Tiểu học Thượng Quận 'ép' phụ huynh đóng tiền trái quy định.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo nhanh của Phòng GD&ĐT Thị xã Kinh Môn về lạm thu tại trường Tiểu học Thượng Quận.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải bản liệt kê các khoản thu trái quy định được cho là tại trường Tiểu học Thượng Quận và đề nghị chính quyền vào cuộc xử lý.

Khoản thu được người này cung cấp gồm: Kêu gọi ủng hộ đầu vào lớp 1 cơ sở vật chất - bàn ghế là 400.000 đồng; kêu gọi ủng hộ đầu vào lớp cơ sở học bán trú là 700.000 đồng; kêu gọi ủng hộ đầu vào lớp 1 cơ sở vật chất là 400.000 đồng; quỹ phụ huynh là 200.000 đồng.

Tổng các khoản phụ huynh phải đóng nhân dịp đầu năm là 1,7 triệu đồng.

Danh sách khoản thu tại trường Tiểu học Thượng Quận.

Danh sách khoản thu tại trường Tiểu học Thượng Quận.

Theo nội dung được đăng tải khoản thu 1,7 triệu đồng trên quá lớn so với những gia đình làm nông nghiệp hoặc công nhân.

Người này cho rằng, số tiền trên bằng thù lao cả 1 tuần lao động của họ. Phụ huynh cũng chia sẻ đóng góp trên tinh thần tự nguyện nhưng gần như là bị ép buộc. Trong khi đồ dùng học tập nhà trường tự ý mua mà không hỏi ý kiến phụ huynh học sinh.

Trả lời về vấn đề này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng GD&ĐT Thị xã Kinh Môn đã có báo cáo nhanh về sự việc và cho hay thông tin trên là chưa chuẩn xác. Ngành giáo dục Hải Dương cũng đang yêu cầu Thị xã Kinh Môn kiểm tra, báo cáo chi tiết.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Italy, Tây Ban Nha, Croatia đại chiến ở bảng tử thần Euro 2024
  Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B Euro 2024. Đây được xem là bảng tử thần ở giải đấu này.
 • Thiếu magiê, cơ thể mệt mỏi như thế nào?
  Magiê đóng vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả những phản ứng liên quan đến sản xuất năng lượng. Từ việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng đến hỗ trợ chức năng cơ bắp, magiê là yếu tố then chốt trong việc duy trì sức sống tổng thể. Sự mất cân bằng magie sẽ khiến sức khỏe gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng mà cơ thể chúng ta không thể lường trước được.
 • Phạm Băng Băng thấy may mắn khi 'biến mất' do trốn thuế
  Nữ diễn viên Phạm Băng Băng cho biết việc cô vắng bóng khỏi màn ảnh suốt 4 năm do bê bối trốn thuế vừa là điều đáng tiếc nhưng cũng là may mắn. Cô muốn tận dụng thời gian còn lại để bù đắp những gì đã qua.
 • Sông Lam Nghệ An hoà Quảng Nam trong trận đấu có 8 bàn thắng
  Sông Lam Nghệ An bị đội khách Quảng Nam cầm hoà 4-4 ngay trên sân Vinh ở trận đấu thuộc vòng 4 Night Wolf V.League 2023-2024.
 • Đúng - sai việc ăn trứng giúp giảm rụng tóc
  Rụng tóc là trong một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và việc khắc phục điều này được cánh mày râu cũng như các chị em phụ nữ mong muốn được tìm hiểu.
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương làm rõ việc phụ huynh 'tố' bị ép đóng tiền triệu đầu năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO