Hải Dương ghi nhận gần 800 ca đau mắt đỏ chỉ trong một tuần

Hoàng Khôi| 26/09/2023 15:43

Trong một tuần (từ ngày 18 - 25.9), trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 798 trường hợp mắc đau mắt đỏ, trong đó có 21 chùm ca bệnh tại trường học, không ghi nhận trường hợp nặng.

Hải Dương ghi nhận gần 800 ca đau mắt đỏ chỉ trong một tuần
Các bác sĩ điều trị cho trẻ bị biến chứng do đau mắt đỏ kéo dài. Ảnh: Sở Y tế Hải Dương

Theo Trung tâm Y tế TP.Hải Dương, ngày 25.9 trên địa thành phố ghi nhận 12 chùm ca bệnh đau mắt đỏ tại 12 trường học với 459 ca mắc.

Trước nguy cơ dịch đau mắt đỏ lan rộng tại cộng đồng và các trường học, UBND TP.Hải Dương chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giám sát, xử lý ca bệnh, ổ dịch bệnh đau mắt đỏ.Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để. Các cơ sở giáo dục mầm non cần bảo đảm vệ sinh trường học; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng bệnh…Từ ngày 18 - 25.9, tỉnh Hải Dương ghi nhận 798 trường hợp mắc đau mắt đỏ, trong đó có 21 chùm ca bệnh tại trường học, không ghi nhận trường hợp nặng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương ghi nhận gần 800 ca đau mắt đỏ chỉ trong một tuần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO