Hải Dương cho karaoke, massage hoạt động trở lại

Nguyễn Dương | 14/04/2022, 12:10

Tỉnh Hải Dương đã chính thức cho các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường... được phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay, 14/4.

Sau một thời gian dài phải tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay (14/4), UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản số 1003/UBND-VP về việc cho phép một số hoạt động không thiết yếu hoạt động trở lại.

Theo đó, tỉnh Hải Dương cho phép các cơ quan, đơn vị, cá nhân được tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, internet, massage… trên địa bàn tỉnh Hải Dương kể từ ngày hôm nay, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Hải Dương cho karaoke, massage hoạt động trở lại - 1

Từ hôm nay, các dịch vụ không thiết yếu ở Hải Dương được hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa: Minh Hoàng).

Tỉnh này đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân được tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế tại nơi tổ chức các hoạt động; 

Người tham gia chỉ đạo, điều hành, phục vụ các hoạt động trên phải tiêm đủ liều vaccine theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực;

Quảng cáo

Mọi thành phần tham gia các hoạt động trên khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất khứu giác…, yêu cầu dừng tham gia các hoạt động và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn.

Các đơn vị phải thông báo bằng văn bản quy mô, số lượng người tham gia và gửi UBND các phường, xã, thị trấn, cơ quan có thẩm quyền trước khi diễn ra các hoạt động trên.

UBND tỉnh Hải Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Dương cho karaoke, massage hoạt động trở lại
vietnam.vn