Hai ‘cò’ ở sân bay Nội Bài lừa đưa khách Nhật du lịch Sapa

06/12/2021 15:13

Vị khách người Nhật Bản vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài đã bị "cò" lừa đảo lấy tiền...

Hôm nay (6/12), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Thuận (SN 1979) và Nguyễn Văn Lập (SN 1981, đều ở Sóc Sơn) lần lượt mức án 21 và 12 tháng tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị hại trong vụ án là ông Fujita Tomochika (SN 1973, quốc tịch Nhật Bản).

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 1/9/2019, ông Fujita Tomochika nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Khi ông Fujita Tomochika đi ra cửa A1, tầng 1, đến vị trí cột số 10, nhà ga T2 để đợi lái xe của Công ty du lịch đến đón đi du lịch Sapa thì hai người làm nghề “cò” khách đi xe taxi là Thuận và Lập đã tiếp cận vị khách người Nhật.

Khi biết ông Fujita không nói được tiếng Việt và muốn đi du lịch Sapa, hai bị cáo báo giá cho vị khách người Nhật về chi phí ăn, ở hết hơn 10 triệu đồng.

Tin tưởng những thông tin do hai bị cáo đưa ra là đúng sự thật, đồng thời nhầm tưởng cả hai là nhân viên của Công ty du lịch mà trước đó đã đặt nên ông Fujita đã đưa 10,3 triệu đồng cho Thuận.

Sau khi cầm tiền, hai bị cáo đưa vị khách người Nhật ra khu vực ngã ba Kim Anh, huyện Sóc Sơn.

Tại đây, Lập xuống đón xe khách, mua vé xe đi Sapa hết 250 ngàn đồng rồi đưa ông Fujita lên xe khách. Cả hai chia nhau số tiền chiếm đoạt được của vị khách người Nhật.

Về phía ông Fujita, sau 2 ngày 1 đêm ở Sa Pa đã quay về Hà Nội. Đến ngày 4/11/2019, ông Fujita về Nhật Bản, ủy quyền cho chị Nguyễn Thị Thùy trình báo công an về việc bị Nguyễn Đức Thuận và Nguyễn Văn Lập lừa đảo chiếm đoạt số tiền 10,3 triệu đồng.

Ngày 11/11/2019, chị Thùy đã đến đồn Công an sân bay Nội Bài trình báo sự việc.

T.Nhung

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai ‘cò’ ở sân bay Nội Bài lừa đưa khách Nhật du lịch Sapa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO