Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt

Nguyễn Cường| 27/11/2023 21:52

Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng, nhưng đến cuối buổi chiều, nhiều hàng xóm của nạn nhân vẫn chưa muốn tin sự thật. Nhiều người trong vùng đã tìm đến chia buồn vì rất yêu quý nạn nhân.

Chiều 27/11, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường . Vụ cháy khiến chủ nhà là anh P.V.T. (39 tuổi) cùng con trai 12 tuổi tử vong.

Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt - 1

Lực lượng chức năng và người nhà nạn nhân đang kiểm tra hiện trường (Ảnh: Nguyễn Cường).

Vợ anh T. cùng con trai 7 tuổi và một người cháu may mắn thoát nạn. Ngôi nhà cùng cửa hàng máy nông nghiệp của gia đình anh T. bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường, trong đống tro ngổn ngang có một chiếc xe máy đã cháy trơ khung, nhiều máy nông cụ có bình dầu cũng bị thiêu rụi. Hàng cây cao khoảng 10m bên cạnh ngôi nhà bị cháy sém, đường dây điện bên cạnh hiện trường hư hỏng.

Dù ở xã khác nhưng ông Phan Văn Thanh (60 tuổi) sau khi nghe tin vẫn tìm đến hiện trường, vì "chỉ mong nạn nhân không phải anh T., sống tốt mà gặp nạn thì khổ quá".

Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt - 2

Chiếc xe máy cùng nhiều máy nông cụ có bình dầu đã cháy rụi hoàn toàn (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ông Thanh cho biết, anh T. là thợ sửa máy nông nghiệp, ông là khách quen nhưng hầu hết đều được anh sửa miễn phí. "Nó toàn bảo không đáng tiền nên nhất quyết không lấy tiền công, ăn nói thì nhẹ nhàng lễ phép", ông Thanh xót xa nói.

Nhiều người khác cũng tìm đến hỏi thăm nơi làm đám tang để thắp cho cha con anh T. một nén nhang tiễn biệt.

Ông Phạm Hồng Luông (52 tuổi) có nhà ở cạnh hiện trường là một trong những người đầu tiên phát hiện đám cháy. Dù đã hơn 10 giờ đồng hồ kể từ khi sự việc đau lòng xảy ra, người đàn ông vẫn chưa hết bàng hoàng, đôi mắt vẫn ướt và đỏ hoe.

Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt - 3

Mắt ông Luông đỏ hoe vì thương anh T. và cháu nhỏ (Ảnh: Nguyễn Cường).

"Nó sống tốt lắm, ai cũng quý, thế mà vắn số. Tôi biết nó 10 năm nay, nó không ăn nhậu chơi bời gì, chỉ có chí thú làm ăn. Sáng nay lúc biết nó còn bị kẹt bên trong, tay chân tôi rụng rời, van la khản cổ, cũng muốn cứu nhưng không làm sao được", ông Luông buồn bã kể.

Ông Luông cho biết, khoảng hơn 3h sáng, ông nghe những tiếng nổ nhỏ "bụp, bụp" liên tiếp. Kế đó là những tiếng nổ "ầm, ầm". Chạy ra đường nhìn qua nhà anh T., ông Luông thấy đám lửa đã bốc cao chừng 10m với những tiếng nổ dữ dội.

Thấy cháy, ông Luông lập tức gọi cho cứu hỏa báo sự việc rồi chặn xe mấy người đi ngang đường nhờ họ chạy lên xã và xuống huyện báo tình hình. Ông và vợ cũng đi tri hô cho những nhà khác biết để thức dậy đề phòng cháy lan.

Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt - 4

Bên trong ngôi nhà đã bị cháy rụi hoàn toàn (Ảnh: Nguyễn Cường).

"Thấy vợ nó kéo theo 2 đứa nhỏ ra khỏi nhà, tôi hỏi "còn thằng T. đâu" thì được biết còn kẹt bên trong đám cháy. Lúc này 2 chân tôi như bị cuống nhưng tôi cũng vội chạy về nhà cầm bình cứu hỏa sang.

Tôi với một người nữa định phá cửa để cứu nhưng cháy nổ rất lớn, mảnh kính bay vèo vèo. Rồi dây điện rớt xuống mái tôn chập xẹt xẹt, lửa từ các cửa sổ phụt ra cả mét, không thể tiếp cận được. Bất lực tôi chỉ biết đứng bên dưới gào thét, hy vọng nó còn sống thì bạo dạn nhảy ra", ông Luông nói.

Vì thương anh T. và cháu nhỏ, cả ngày nay vợ chồng ông Luông buồn rầu không làm được việc gì.

Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt - 5

Ngọn lửa bốc cao làm cháy sém hàng cây và hư hỏng đường điện (Ảnh: Nguyễn Cường).

Cách hiện trường khoảng 4km, gia đình đang làm đám tang cho anh T. và con trai. Rất đông bà con, họ hàng, lối xóm và người quen biết đến thăm viếng. Bạn học của con trai anh T. cũng tập trung đến chia buồn.

Ông Phan Phi Long (66 tuổi), chú ruột của anh T. cũng là một trong những người đầu tiên chứng kiến đám cháy, kể trong nước mắt: "Tôi với một anh công an cầm bình chữa cháy xịt vào một góc nhà nhưng không ăn thua gì cả, trần nhựa rơi xuống nên lửa bốc lên ngùn ngụt.

Biết cháu bị kẹt trên lầu, tôi hét vọng lên nhưng mãi cũng không nghe thấy trả lời. Dù biết chuyện đã rồi nhưng tôi với mọi người cứ đứng hét không thôi".

Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt - 6

Gia đình đang làm tang lễ cho anh T. và cháu nhỏ (Ảnh: Nguyễn Cường).

Theo ông Long, dù chưa rõ nguyên nhân đám cháy, nhưng đám cháy đã lan từ ngoài cửa hàng vào trong nhà. Trên lầu chỗ anh T. và con trai ngủ có nhiều đồ dễ cháy, nên trở thành khu vực có lửa cháy to nhất.

Song song việc tổ chức đám tang, gia đình cũng đang làm công tác tinh thần cho vợ anh T. và con út của nạn nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai cha con chết cháy: Hàng xóm khóc đỏ mắt vì nạn nhân quá tốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO