Hai bé trai xin phép đi chơi rồi đuối nước tử vong

An Nhiên| 19/06/2022 18:13

Hai bé trai xin phép ra cầu chơi từ chiều, nhưng đến tối gia đình vẫn không thấy về. Sau khi tìm kiếm đã phát hiện các cháu tử vong do đuối nước.

Theo thông tin từ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, sáng 19/6, lực lượng chức năng đã tìm kiếm đã tìm thấy thi thể hai bé trai được gia đình trình báo là mất tích tại khu vực gần cầu Lục Lầm, thuộc khu 9, phường Hải Hòa, TP Móng Cái.

Hai bé trai xin phép đi chơi rồi đuối nước tử vong  - 1

Lực lượng cứu nạn đã tổ chức tìm kiếm xuyên đêm hai cháu bé mất tích tại khu vực gần cầu Lục Lầm (Ảnh: TP Móng Cái ).

Trước đó, vào tối ngày 18/6, lực lượng chức năng TP Móng đã tiếp nhận tin báo của chị P.T.V. (SN 1982, ở khu 9, phường Hải Hòa) về việc vào khoảng 17h con đẻ chị V. là P.T.V. (SN 2008) và cháu Đ.V.H. (SN 2009) xin phép gia đình đi ra cầu Lục Lầm chơi (không nói xin đi bơi hay tắm).

Đến khoảng hơn 18h cùng ngày, gia đình chị V. đi tìm hai bé trai về ăn cơm thì không thấy nên đã cùng hàng xóm chia nhau tìm kiếm và trình báo Trạm Biên phòng Lục Lầm, chính quyền địa phương.

Đến khoảng 20h cùng ngày, kết quả trích xuất camera khu vực cầu Lục Lầm cho thấy, có 2 người giống hai bé trai trên tắm, bơi tại khu vực cầu tràn Lục Lầm cũ. Tiếp tục tìm kiếm, gia đình cùng lực lượng tìm kiếm phát hiện dép của hai bé trai trên bờ.

Gia đình cùng các cơ quan chức năng nhận định khả năng cao hai bé trai đã rủ nhau tắm và bị đuối nước (một cháu biết bơi và một cháu vừa mới biết bơi).

Nhận được thông tin, UBND TP Móng Cái đã chỉ đạo các cơ quan, huy động lực lượng tìm kiếm ở khu vực sông quanh cầu Lục Lầm. Tuy nhiên, do mực nước lớn, đến khoảng 3h sáng 19/6 mới tìm thấy thi thể hai bé trai ở cách cầu Lục Lầm 30m hướng lên phía Bắc.

Các cơ quan chức năng và gia đình đã hoàn tất thủ tục đưa hai bé trai về Thái Bình để tổ chức mai táng.

Chính quyền địa phương tiếp tục khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ tăng cường công tác quản lý con em trong mùa hè vì trẻ em rất thích tắm sông, suối, hồ, ao. Đặc biệt, khu vực sông Lục Lầm là khu cửa sông, có nhiều đoạn sâu, hốc đá ngầm, thủy triều lớn, nước chảy xiết nguy hiểm, tuyệt đối không được tắm tại khu vực này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai bé trai xin phép đi chơi rồi đuối nước tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO