Hai bảo mẫu bạo hành dã man khiến bé trai 17 tháng tử vong lĩnh án 20 năm tù

25/08/2023 12:35

Bản án đánh giá 2 nữ bảo mẫu đã liên tục thực hiện hành vi giẫm đạp, tát bé trai 17 tháng tuổi là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng của nạn nhân

Sáng nay 25-8, TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Thị An (SN 1993) án chung thân và Nguyễn Thị Lành (SN 1992, cùng trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) 20 năm tù cùng về tội "Giết người".

Hai bị cáo là hai bảo mẫu bị cáo buộc đã bạo hành gây ra cái chết cho bé trai P.T.Đ. (17 tháng tuổi, trú huyện Thường Tín, TP Hà Nội) gây xôn xao dư luận vào đầu năm nay.

Hai bảo mẫu bạo hành dã man khiến bé trai 17 tháng tử vong lĩnh án 20 năm tù - Ảnh 1.

Nguyễn Thị An (phải) và Nguyễn Thị Lành tại phiên toà

Theo cáo trạng, dù không có bằng cấp chuyên môn về sư phạm, tháng 11-2022, An và Lành rủ nhau cùng đứng ra mở lớp nhận trông giữ trẻ em để lấy tiền. Sau đó, cả hai đã thuê nhà tại thôn Vạn Điểm (xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) để làm địa điểm nhận trông giữ trẻ.

Tính từ khi mở lớp đến ngày 1-3-2023, An và Lành đã nhận trông giữ 7 cháu bé. Giữa tháng 2-2023, chị Phùng Thị T. (SN 1981, trú tại xã Vạn Điểm) đã gửi con trai là cháu Ph.T.Đ. (sinh ngày 11-9-2021, 17 tháng tuổi) tại cơ sở trông giữ trẻ của An và Lành.

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 23-2, chị T. đưa cháu Đ. đến gửi tại đây. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, An và Lành đưa các cháu vào phòng ngủ, cháu Đ. bỏ chạy ra ngoài, đứng ở cửa và khóc. Bực tức, Lành và An liên tục giẫm đạp, tát cháu Đ.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, chị T. đến đón con trai, thấy hai bên tai của cháu Đ. bị bầm tím nên đã hỏi Lành về nguyên nhân gây ra việc này. Lành nói do cháu Đ. chơi và bị ngã vào rổ đồ chơi. Đến tối cùng ngày, cháu Đ. có hiện tượng nôn, trớ. Các ngày tiếp theo đó, vợ chồng chị T. tiếp tục đưa cháu cong trai đến gửi tại cơ sở trông giữ của An và Lành.

Ngày 26-2, do bận việc, Lành nghỉ, chỉ còn An trông các cháu. Khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, An thấy cháu Đ. quấy khóc nên đã bực tức, ném bé trai 17 tháng tuổi xuống nền nhà và dùng chân đạp vào bụng cháu. Sau đó, An thấy cháu Đ. bất tỉnh, miệng nôn, nên đã gọi điện thoại cho chị T. thông báo tình trạng của cháu. Khi đến chị T. nơi thấy cháu Đ. trong tình trạng người lạnh, chân tay cứng, mắt nhắm, quần áo ướt nên đã cùng An đưa cháu đi cấp cứu. Đến chiều 2-3, cháu Đ. tử vong tại nhà.

Theo cáo trạng, giám định pháp y kết luận nguyên nhân cháu Đ. tử vong là suy tuần hoàn, hô hấp không hồi phục do chấn thương sọ não nặng.

Tại phiên tòa, bị cáo Lành và An thừa nhận hành vi phạm tội.

Chủ toạ hỏi 2 bị cáo là người nhận trông giữ cháu bé thì phải coi như con, phải chăm bẵm cháu khi cháu quấy khóc, đằng này một đứa bé mới 17 tháng tuổi mà hai bị cáo lại hành hạ như vậy, các bị cáo có suy nghĩ gì? Cả An và Lành đều cho biết trong quá trình bị khởi tố, tạm giam đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình là sai, rất ăn năn hối lỗi.

Tòa nhận định trong vụ án này, bi cáo An có vai trò cao hơn bị cáo Lành. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vì lợi ích của mình đã mở cơ sở trông trẻ trái phép. Mặc dù cơ sở này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động nhưng các bị cáo vẫn tiếp tục nhận trông giữ trẻ.

Bản án đánh giá hành vi của các bị cáo mang tính côn đồ, đã xâm phạm tính mạng của cháu Đ., gây đau thương mất mát cho gia đình bị hại. Do đó, cần có mức án nghiêm khắc để đủ sức giáo dục, răn đe.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai bảo mẫu bạo hành dã man khiến bé trai 17 tháng tử vong lĩnh án 20 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO