Haaland hét lương 820.000 bảng/tuần, Chelsea ‘quay xe’ gấp

25/08/2021, 22:52

Haaland là mục tiêu số 1 của Chelsea trước khi ký Lukaku, nhưng vì những đòi hỏi ‘không tưởng’ lương 820.000 bảng/tuần, phí hoa hồng 34 triệu bảng,… nên The Blues ‘quay xe’ gấp.

Chelsea mới đây đã đưa Romelu Lukaku trở lại Stamford Bridge sau 10 năm, với phí chuyển nhượng 97 triệu bảng. Chân sút Bỉ lập tức ghi bàn ở ngay trận ra mắt Chelsea 2-0 Arsenal cuối tuần qua.

haaland-chelsea-thomas-tuchel.jpg
Cò Mino Raiola đòi lương không tưởng cho Haaland khiến đội bóng của HLV Tuchel quyết định ngưng đàm phán

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng trước khi chuyển hướng Lukaku thì Chelsea đã dành thời gian để đàm phán mua Erling Haaland từ Dortmund.

Ông chủ Abramovich được cho đã ‘bật đèn xanh’ cho thương vụ này, với tài năng được đại diện Bundesliga định giá ở mức 150 triệu bảng.

Thế nhưng, dù không thiếu tiền nhưng sau đó Chelsea đã từ bỏ Erling Haaland, được cho bởi những yêu cầu ‘quá đáng’ từ người đại diện Mino Raiola.

romelu-lukaku.jpg
Chelsea sau đó chuyển hướng ký Lukaku và chân sút Bỉ khiến HLV Tuchel hài lòng ngay trận ra mắt

Và mới đây, tờ Bild đã tiết lộ rõ hơn, vì sao Chelsea ‘quay xe’ gấp. Cụ thể, cò Mino Raiola đã hét lương 820.000 bảng/tuần cho Haaland, đòi khoản phí hoa hồng là 34 triệu bảng (bao gồm của cả cha Haaland), và thêm một khoản riêng khác cho bản thân.

Tổng cộng, Chelsea sẽ phải tốn con số khủng 275 triệu bảng cho hợp đồng 5 năm với Haaland, một ngôi sao ở tuổi 21 và dù đạt phong độ ấn tượng thì vẫn chưa đạt tầm đẳng cấp thế giới.

Chelsea không thiếu tiền nhưng cũng không để ‘cò bự’ Mino Raiola dắt mũi nên quyết định dừng đàm phán, chuyển Lukaku và họ đã nhanh chóng hoàn tất thương vụ với Inter Milan.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Haaland hét lương 820.000 bảng/tuần, Chelsea ‘quay xe’ gấp