Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 8 dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

TRỌNG TÙNG| 24/04/2022 23:05

Trong lúc đang học bài, Nguyễn Văn Dương nghe tiếng kêu cứu vội chạy ra, nhảy xuống dòng nước xiết để cứu 2 em nhỏ bị đuối nước lên bờ.

Tối 24/4, ông Nguyễn Xuân Khoa – Phó chủ tịch HĐND xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xác nhận có sự việc trên với PV VTC News.

“Nhà em Dương ở gần nơi xảy ra sự việc, đoạn 2 em nhỏ bị đuối nước sâu khoảng 2-3m và nước chảy rất xiết, vị trí mương này rất khó để kéo người lên. Đây là một hành động dũng cảm nhất là đối với một học sinh nhỏ tuổi như em Dương. Chúng tôi sẽ đề xuất để khen thưởng xứng đáng cho hành động của em”, ông Khoa cho biết thêm.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 8 dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước - 1

Em Nguyễn Văn Dương - người dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước. (Ảnh GĐCC)

Trước đó, chiều 23/4, trong lúc nô đùa 2 em Võ Thanh Anh (SN 2010) và Lê Thanh Dũng (SN 2010) cùng trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh không may bị rơi xuống kênh N1 đoạn qua địa bàn thôn 5 xã Cẩm Minh.

Lúc này em Nguyễn Văn Dương (SN 2008, trú tại thôn 5 xã Cẩm Minh) là học sinh lớp 8D trường THCS Minh Lạc (xã Cẩm Minh) đang học bài ở nhà, gần khu vực xảy ra sự việc, nghe tiếng kêu cứu em đã vội chạy ra và nhảy xuống kênh cứu người.

Do biết bơi và được trang bị một số kỹ năng cứu người nên Dương đã tìm cách tiếp cận để cứu thành công 2 em nhỏ lên bờ.

Sau khi cứu được 2 em nhỏ lên bờ, Nguyễn Văn Dương tiếp tục cùng với bà con nhân dân có mặt ở hiện trường tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và kịp thời cứu sống các nạn nhân.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 8 dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước - 2

Nguyễn Văn Dương là một học sinh có học lực khá. (Ảnh: GĐCC)

Theo người dân địa phương, từ trước tới nay kênh N1 đã xảy ra nhiều vụ đuối nước, trong đó có 4 người chết. Mùa hè nên người dân thường tập trung ra khu vực này để tắm mát, nhất là trẻ em.

Sau sự việc trên trong ngày 24/4, gia đình em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng cùng cấp ủy chính quyền Thôn 5, xã Cẩm Minh đã đến gia đình em Nguyễn Văn Dương gặp mặt, cảm ơn cũng như tuyên dương hành động dũng cảm của em.

Trong tháng 4 vừa qua, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp cùng các trường trên địa bàn tiến hành 10 buổi tuyên truyền  tuyên truyền cũng như tập huấn kỹ năng về phòng chống đuối nước cho 42.000 học sinh và giáo viên cho 10 trường học trên địa bàn.

TRỌNG TÙNG

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 8 dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO