Hà Tĩnh cử thầy thuốc chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19

Từ Thành | 25/07/2021, 11:39

31 thầy thuốc của tỉnh Hà Tĩnh chi viện, chia lửa cho Bình Dương chống dịch COVID-19 được lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịch.

31 thầy thuốc chi viện cho Bình Dương là cán bộ trẻ đã có kinh nghiệm trong công tác chống dịch tại địa phương. Ảnh minh họa

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cử đoàn công tác gồm 31 thầy thuốc: 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào tăng viện hỗ trợ Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn công tác do Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh làm trưởng đoàn.

31 cán bộ được cử đi tăng viện cho Bình Dương được ngành y tế Hà Tĩnh lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịchcủa Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi; BVĐK thành phố Hà Tĩnh,thị xãKỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Tất cả đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng COVID-19 và xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Việc Hà Tĩnh cử đoàn cán bộ y tế vào chi viện cho Bình Dương thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chung sức cùng với tỉnh Bình Dương và cả nước chiến đấu và chiến thắng, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Quảng cáo

Dự kiến ngày 26/7, đoàn công tác sẽ lên đường vào tỉnh Bình Dương đểlàmnhiệm vụ.

Từ Thành

Bài liên quan
Thời tiết ngày 13/9: Từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Tĩnh có mưa to
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (13/9), khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh cử thầy thuốc chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19