Hà Nội: Trường mầm non Đức Giang A là điểm sáng giáo dục mầm non huyện Hoài Đức

Đỗ Tươi | 09/01/2022, 11:37

Dù mới thành lập được 6 năm, Trường mầm non Đức Giang A đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Trường mầm non Đức Giang A (Thôn Lũng Kênh, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, HN), được tách ra từ Trường mầm non Đức Giang từ ngày 15/9/2015.

Hiện nay, nhà trường có 16 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo với tổng số học sinh là 403 cháu. Trong đó có 115 cháu mẫu giáo lớn, 104 cháu mẫu giáo nhỡ, 82 cháu mẫu giáo bé, 102 cháu nhà trẻ, 13 phòng hiệu bộ và phòng chức năng, 100% các cháu đều được ăn  ngủ - nuôi dưỡng bán trú tại trường.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND, HĐND, Phòng GD&ĐT huyện cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Trường mầm non Đức Giang A có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, các phòng học có đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt cho việc học tập và giảng dạy hiện nay.

Hà Nội: Trường mầm non Đức Giang A là điểm sáng giáo dục mầm non huyện Hoài Đức - 1

Trường mầm non Đức Giang A vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT (Cô Đặng Thị Tuyết, Hiệu trưởng đứng thứ 3 từ phải sang).

Tất cả các phòng học đều có vệ sinh khép kín, với đầy đủ đồ dung, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc sinh hoạt và học tập vui chơi của trẻ. Ngoài ra, còn có phòng giặt, hấp khăn, hệ thống rửa tay ngoài trời cho trẻ, 16 lớp đều có hệ thống bình nước nóng, điều hòa, bếp được sắp xếp theo quy trình bếp 1 chiều, thiết bị hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong 6 năm xây dựng và phát triển, mầm non Đức Giang A luôn là đơn vị gương mẫu, thực hiện tốt trong trào thi đua, với tinh thần trách nhiệm cao, một tập thể đoàn kết, nhiệt tình, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm tốt, tâm huyết yêu nghề mến trẻ. Đến nay, nhà trường có tổng 53 cán bộ, giáo viên, với đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo 100% trên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên trình độ đại học; 15 giáo viên, nhân viên trình độ cao đẳng; 4 nhân viên trình độ trung cấp.

Nhiều năm nay, nhà trường đã làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên bằng nhiều hình thức, giáo viên được tham gia khóa học nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng kế hoạch, tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tại trường, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý.

Hà Nội: Trường mầm non Đức Giang A là điểm sáng giáo dục mầm non huyện Hoài Đức - 2

Nhiều hoạt động văn hóa,văn nghệ được tổ chức cho trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng.

Từ đó, đội ngũ giáo viên giỏi ngày càng được tăng lên về chất lượng và số lượng, với những nỗ lực đó, năm học 2018-2019, nhà trường có 1 đồng chí giáo viên đạt giải nhất, 1 đồng chí giáo viên đạt giải nhì trọng hội thi GV giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021 có 2 đồng chí đạt giải GV cấp huyện trong đó 1 đồng chí đạt giải ba.

Hội thi về kỹ năng ứng dựng công nghệ thông tin cấp huyện có 1 giáo viên đạt giải 3, 1 nhân viên được chứng nhân đạt cấp huyện. Kết quả năm học 2020-2021, nhà trường có 13 giáo viên đạt giải cấp huyện, trong đó có 8 loại A và 5 loại B.

Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể, Trường mầm non Đức Giang A đạt được một số thành tích đáng tự hào. Trường được công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2017-2018, 2018-2019, 2020-2021.

Năm học 2019-2020, Trường được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2020-2021, Trường nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và cô Đặng Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường được Chủ tịch UBND TP HN tặng bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2018 đến 2021.

Xây dựng trường lớp hạnh phúc, “học thông qua trải nghiệm”

Trả lời VTC News, cô Đặng Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nắm bắt được xu hướng và mục tiêu, nhà trường đã chủ động, thường xuyên phân công giáo viên xây dựng nhiều chương trình giáo dục mầm non khác nhau để phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo thực hiện có hiệu quả, đồng bộ.

Từ đó, nhiều giáo viên đã đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục “học bằng chơi, chơi mà học”, “học thông qua trải nghiệm”, giáo viên đã chủ động ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và Montessori trong các hoạt động khám phá, tạo hình, hoạt động chơi góc, hoạt động rèn kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống, chuyên đề “ Phòng chống tai nạn thương tích và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ”, chuyên đề “ Trường học hạnh phúc”.

Nhà trường thường xuyên tổ chức, phát động các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, lập thành tích chào mừng ngày 20/11, tổ chức hội thi Giáo viên giỏi – Nhân viên giỏi cấp trường và tổ chức chấm thi thiết kế bài giảng điện tử, e-learning.

Hà Nội: Trường mầm non Đức Giang A là điểm sáng giáo dục mầm non huyện Hoài Đức - 3

Trường mầm non Đức Giang A đạt giải nhất Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020-2021.

Cùng với đó, nhà trường đã tập trung đi sâu vào xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trong và ngoài lớp tạo được không gian cho trẻ hoạt động sáng – xanh - sạch - đẹp và 100% các nhóm lớp đã tạo được môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động tốt. Công tá phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi năm học 2020-2021 đạt 100%.

Trường mầm non Đức Giang A còn xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn cho trẻ phong phú, đa dạng, đảm bảo tỷ lệ các chất dinh dưỡng cho trẻ.

Chính việc quan tâm đến các bé từ khu vui chơi, trải nghiệm đến chăm chút từng bữa ăn cho các em học sinh, với tinh thần đoàn kết tập thể, nhà trường ngày càng lớn mạnh, cha mẹ trẻ luôn yên tâm, tin tưởng vào chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường.

Quảng cáo

Cũng theo cô Tuyết, bảng khảo sát chất lượng chăm sóc sức khỏe thì tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi của các em học sinh giảm so với đầu năm 2021, số trẻ suy dinh dưỡng là 7 cháu, chiếm 1,7%, trẻ thấp còi là 10 cháu, chiếm 2,4%.

Năm học 2020-2021, Nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp chống dịch và công tác y tế trường học, chủ động phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm. 100% các nhóm lớp đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như vệ sinh khử khuẩn bằng CloraminB nhóm lớp hàng ngày, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi đón trẻ vào lớp.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, hoạt động văn nghệ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường luôn được chú trọng và đạt được nhiều thành tích như: nhiều năm liền nhà trường đều có tiết mục văn nghệ đạt giải A cấp huyện, giải nhất hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp huyện năm 2020-2021 và giải 3 về kỹ năng ứng dụng CNTT của cô Khắc Thị Yến.

Ngoài ra, công đoàn nhà trường còn tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5.000.000 đồng, ủng hộ các quỹ từ thiện với số tiền 24.275.000 đồng.

Được sự tin tưởng và quan tâm, hội phụ huynh học sinh đã ủng hộ mua chậu hoa, cây cảnh để trang trí trong nhóm lớp và khuôn viên của nhà trường, tổng trị giá là 25.000.000 đồng. Phụ huynh còn mua bổ sung mỗi lớp 1 máy đo thân nhiệt 15 chiếc trị giá 18.000.000 đồng.

Cô Tuyết khẳng định, kết quả đạt được của mầm non Đức Giang A là sự cố gắng, phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, hội phụ huynh học sinh và các cơ quan đoàn thể để tạo dựng nên trường học hạnh phúc cho trẻ. Đó là động lực, là niềm tin để tập thể nhà trường tiếp tục sự nghiệp trồng người, tận tình hết mình trong công tác giáo dục và nuôi dạy trẻ.

Đỗ Tươi
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Trường mầm non Đức Giang A là điểm sáng giáo dục mầm non huyện Hoài Đức
vietnam.vn