Hà Nội tiến hành xử phạt người không đeo khẩu trang

Minh An | 19/05/2021, 17:29

Chiều 19-5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) xác nhận đã lập biên bản một trường hợp thanh niên đi xe máy không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trên địa bàn, theo tinh thần chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

Theo đó, ngày 19/05, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19 phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, xử nghiêm các vi phạm phòng chống dịch đối với người tham gia giao thông. Các đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn quản lý, xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy lưu thông trên đường mà không đeu khẩu trang đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Người đàn ông bị phạt vì không đeo khẩu trang

Vào 11h30 ngày 19/05, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội) làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng hướng đi bến xe Mỹ Đình thuộc địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Vào thời điểm trên tổ công tác tiến hành dừng xe máy biển kiểm soát 35B2-431.4….do một nam thanh niên điều khiển. Khi vào chốt, người điều khiển xe máy bất ngờ không biết mình vi phạm lỗi gì, đồng thời xuất trình giấy phép lái xe mang tên P. V. H (sinh năm 1994, ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).
Quảng cáo
Tổ công tác Cảnh sát giao thông tiến hành thông báo lỗi: “Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, đồng thời tổ công tác phát khẩu trang cho anh H. Với lỗi trên, anh H đã bị phạt 2 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Cục CSGT cho biết sẽ tập trung xử lý hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, ví dụ như không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020.

Bài liên quan
Nga phạt nặng Big Tech nếu không xóa thông tin phi pháp
Nhà chức trách Nga sẽ tăng mức phạt đối với các hãng công nghệ lớn như Facebook, Google nếu không xóa thông tin mà họ cho là bất hợp pháp.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tiến hành xử phạt người không đeo khẩu trang