Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha

25/06/2021 12:03

Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha chưa trình được nguồn gốc xuất xứ, nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, đổ vương vãi.

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03, dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông), do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... cùng hàng trăm nghìn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng.

Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha-1

Đội QLTT đang đối chiếu hóa đơn được cơ sở cung cấp để xác minh nguồn gốc nhập khẩu

Hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Đoàn kiểm tra cho biết, hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" ông Hà thông tin.

Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha-2

Nguyên liệu làm trà sữa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đội trưởng Đội QLTT số 17 cũng cho biết, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao thương bị ngưng trệ, các hành vi vi phạm về hàng giả, gian lận thương mại cũng giảm dần. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, số vụ vi phạm tăng lên, phương thức vi phạm cũng tinh vi hơn rất nhiều. Để ngăn chặn các hành vi vi phạm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục QLTT Hà Nội, Đội QLTT số 17 đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Hiện, Đội đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm.

Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gongcha
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO