Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc lên 333

T.G (Vietnam+)| 14/07/2021 10:37

Tính từ ngày 29/4 đến nay toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 333 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Riêng từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 74 trường hợp.

ttxvn_1407_ha_noi.jpeg
Người trở về từ thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay đêm 13 và sáng 14/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh tại Hòa Xá, Ứng Hòa (2) và Công ty SEI (1).

Tất cả các trường hợp mắc mới đều là F1 đã được cách ly tập trung trước đó và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm khẳng định.

Trường hợp 1: Bệnh nhân V.T.K, nam, sinh năm 1992, tại Thái Hòa, Hòa Xá, Ứng Hòa. Bệnh nhân là F1 (con) của BN30525, đã được cách ly - thuộc chùm liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh tại Hòa Xá, Ứng Hòa.

Bệnh nhân cùng BN30525 và 7 người trong gia đình từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội ngày 5/7 (chuyến bay VN216), sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

Ngày 11/7, sau khi BN30525 dương tính, bệnh nhân V.T.K đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Tối 12/7, bệnh nhân xuất hiện sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 2: Bệnh nhân V.Q.H, nữ, sinh năm 2013, tại Thái Hòa, Hòa Xá, Ứng Hòa. Bệnh nhân là F1 (cháu) của BN30525, đã được cách ly - thuộc chùm liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh tại Hòa Xá, Ứng Hòa.

Bệnh nhân cùng BN30525 và 7 người trong gia đình từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội ngày 5/7 (chuyến bay VN216), sau đó tự cách ly tại nhà.

Ngày 11/7, sau khi trường hợp BN30525 dương tính, bệnh nhân V.Q.H đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 13/7, bệnh nhân có triệu chứng ho và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 3: Bệnh nhân N.T.P.T, nữ, sinh năm 1997, tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của các trường hợp bảo vệ cổng F5 mắc COVID-19 tại Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long, đã được cách ly.

Bệnh nhân làm việc tại phòng PL-TACK xưởng F1, Công ty SEI trong khu công nghiệp Thăng Long, được cách ly tại công ty từ ngày 5/7, xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1 ngày 6/7, lần 2 ngày 10/7). Ngày 13/7 có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 29/4 đến nay toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 333 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Riêng từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 74 trường hợp, trong đó chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang là 36 trường hợp (Công ty SEI: 28, Công ty MEDA: 4, Công ty MOLEX: 1 và cộng đồng: 3); chùm ca bệnh liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh là 29 trường hợp, trong đó Hoa Vôi (Quốc Oai): 11, Nguyễn Du (Hai Bà Trưng): 6, Hòa Xá (Ứng Hòa): 5, tại các quận, huyện khác là 7); chùm ca bệnh tại An Mỹ (Mỹ Đức): 9 trường hợp./.

  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc lên 333
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO