Hà Nội thêm 14 ca dương tính nCoV, cả ngày có 66 người mắc

03/08/2021, 18:55

Tối nay, CDC Hà Nội công bố 14 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Cả ngày 1/8, thành phố ghi nhận tổng số 66 ca bệnh, gồm 32 trường hợp tại cộng đồng, 34 ca phát hiện khi đã đi cách ly tập trung.

14 bệnh nhân mới trú tại các quận, huyện: Thanh Trì (7), Đống Đa (3), Hoàn Kiếm (1), Đan Phượng (1), Cầu Giấy (1), Đông Anh (1). 

Phân bố theo chùm ca bệnh: sàng lọc ho sốt (1), ho sốt thứ phát (F1 của các ca sàng lọc ho sốt) (12) và liên quan Bắc Giang (1).

Ca bệnh phát hiện qua sàng lọc ho sốt tại cộng đồng là Đ.T.T., nữ, sinh năm 2001, ở Tam Hiệp, Thanh Trì. Người này có biểu hiện sốt, đau họng từ ngày 2/8, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chùm ho sốt thứ phát (F1 của các ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng) gồm 12 bệnh nhân.

Trong đó, có 3 người liên quan công ty thực phẩm Thanh Nga (Hai Bà Trưng).

Trường hợp đầu tiên là Đ.N.T., nam, sinh năm 1989, ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì; F1 của ca Covid-19 M.V.L. (nhân viên Công ty Thanh Nga), tiếp xúc khi giao hàng ngày 26/7. Ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là N.T.D., nữ, sinh năm 1989, ở Tân Triều, Thanh Trì. Người này là F1 của ca bệnh T.V.Q. (nhân viên Công ty Thanh Nga), tiếp xúc khi giao hàng mỗi ngày (gần nhất vào ngày 28/7). Ngày 2/8, chị D. chuyển cách ly tập trung, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Người còn lại tên N.T.T., nam, sinh năm 1991, ở Tứ Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân là nhân viên làm việc tại kho sách thuê gần công ty Thanh Nga, đã nghỉ làm từ ngày 22/7. Ngày 2/8, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

9 người còn lại trong chùm ca bệnh ho sốt thứ phát đều là F1 của các bệnh nhân công bố trước đó, hầu hết đã cách ly tập trung trước khi ghi nhận dương tính. Những người này trú tại các quận huyện: Đan Phượng, Cầu Giấy, Thanh Trì, Hoàn Kiếm, Đống Đa.

Ca nhiễm trong chùm liên quan Bắc Giang là chị N.T.H.V., sinh năm 1991, ở Đại Mạch, Đông Anh. Chị V. là công nhân công ty SEI (Khu công nghiệp Thăng Long), đã cách ly tập trung ngay sau khi công ty ghi nhận những ca dương tính đầu tiên.

Ngày 29/7, bệnh nhân kết thúc cách ly, được về theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến ngày 30/7, chị V. có biểu hiện sốt, đau họng, được Trung tâm Y tế Đông Anh test nhanh dương tính, chuyển vào Bệnh viện Đức Giang theo dõi. Ngày 2/8, bệnh nhân nhận kết quả khẳng định qua RT - PCR dương tính.

Quảng cáo

Như vậy, trong ngày 1/8, Hà Nội đã công bố tổng số 66 ca dương tính, gồm 32 trường hợp phát hiện tại cộng đồng và 34 ca ghi nhận khi đã đi cách ly.

Cộng dồn đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay), Hà Nội có 1.410 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, số ca ghi nhận ngoài cộng đồng là 852, số người phát hiện dương tính khi đã cách ly là 557.

Nguyễn Liên

Bài liên quan
Đi Trung thu, cứ diện quần jeans như Khả Ngân là đẹp 'hết nước chấm'
Nếu đang lúng túng với đủ kiểu áo đi chơi Trung thu, các nàng chỉ cần bắt chước Tuệ Nhi "11 Tháng 5 Ngày" 3 combo mix&match với quần jeans là đẹp đỉnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thêm 14 ca dương tính nCoV, cả ngày có 66 người mắc