Hà Nội: Tháng 3, sẽ công bố số môn thi vào lớp 10?

Thanh Hùng | 19/01/2022, 09:41

Nếu học sinh trở lại trường học trực tiếp và tổ chức được kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào tháng 3/2022.

Hà Nội cho thi 4 môn vào lớp 10?
Hà Nội cho thi 4 môn vào lớp 10? (Nguồn: Vietnamnet)

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp THCS do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 18/1.

Nói về nhiệm vụ học kỳ II, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức dạy học linh hoạt và đảm bảo chất lượng.

Nếu học sinh được phép học trực tiếp, các nhà trường cần làm tốt công tác phòng chống dịch, tận dụng tối đa thời gian để ôn tập, củng cố nội dung còn khiếm khuyết khi học sinh học trực tuyến, đồng thời, có giải pháp bảo đảm chất lượng, tiến độ, kế hoạch thời gian năm học.

Trong trường hợp học sinh học trực tuyến, cần quan tâm hơn nữa đến các điều kiện tổ chức dạy học; hỗ trợ kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chú trọng giảng dạy các nội dung cốt yếu; tăng cường động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho học sinh nhiều hơn...

Trước một số ý kiến đề xuất công bố sớm môn thi thứ tư của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, ông Tiến cho biết, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, các học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3 hằng năm. Theo ông Tiến, đây là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây.

Quảng cáo

“Nếu học sinh trở lại trường và kỳ thi tổ chức được thì tháng 3/2022 sẽ công bố môn thứ tư. Việc này được duy trì để việc học diễn ra bình thường, đảm bảo chất lượng các môn học”, ông Tiến nói.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học đầy đủ nội dung các môn, hoạt động giáo dục theo quy định nhằm bảo đảm học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt để tiếp tục học tập có chất lượng khi vào lớp 10.

Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu UBND TP. Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố môn thi cụ thể trong tháng 3/2022.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Tháng 3, sẽ công bố số môn thi vào lớp 10?
vietnam.vn