Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Hạ Nguyên| 26/06/2022 13:15

Mới đây, Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân
Hà Nội yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ảnh: Hải Nguyễn

64 ngày không ghi nhận trường hợp tử vong 

Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, trong tuần (ngày 18-24.6) có 1.013 ca mắc COVID-19 và không ghi nhận trường hợp tử vong. Như vậy, đã qua 64 ngày thành phố không ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế, dịch COVID-19 đã được khống chế và chuyển sang trạng thái bình thường mới. Về cấp độ dịch, hiện có 579/579 xã, phường, thị trấn ở cấp độ I. Về công tác tiêm vaccine, toàn thành phố đã tiêm được 18.851.758 mũi, trong đó tỉ lệ tiêm mũi cơ bản đạt 97,5%, tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 96,4%; thành phố đang triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, liên quan đến tình hình dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt, số mắc tương đương hoặc giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2021. Riêng đối với bệnh đậu mùa khỉ và viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc/nghi mắc bệnh, song, trên thế giới các dịch bệnh trên đang lan rộng.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận
Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận

Chống dịch hiệu quả trong kỳ thi THPT

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa cho biết, đến nay đã có hơn 97,9 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó hơn 86 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

Đối với công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, bà Trần Lưu Hoa cho biết, Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố liên quan đến công tác chuẩn bị các điểm tiêm; tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch và các dịch bệnh theo mùa. Tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các địa phương tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

Đại diện Sở Du lịch cho biết, ngành du lịch Thủ đô đã mở cửa trở lại toàn bộ hoạt động. Cùng với việc tổ chức SEA Games 31 thành công để lại ấn tượng cho du khách, đây là điều kiện cho du lịch Hà Nội phát triển. Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch, lượng khách đến Hà Nội và các địa phương lớn nên Sở Du lịch đề nghị các địa phương, đơn vị, cơ quan tuyên truyền quán triệt các công ty lữ hành về các phương án phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn du khách khi có biểu hiện mắc bệnh tuyệt đối không tham gia đoàn du lịch đông người.

Tập trung tiêm vaccine mũi 4 cho người dân

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, thành phố tiếp tục tích cực triển khai giám sát chủng vi rút SARS-CoV-2. Đề cập đến công tác tiêm chủng, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị, cần tăng cường tuyên truyền nhằm đẩy mạnh tỉ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế… Giám đốc Sở Y tế cũng lưu ý, mặc dù thời điểm này chưa phải thời điểm đỉnh điểm sốt xuất huyết, song các địa phương cần tích cực chủ động tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường (phun hoá chất, diệt loăng quăng, bọ gậy…); tăng cường giám sát; tích cực thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch sốt xuất huyết cũng như các dịch bệnh khác…

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà phát biểu tại hội nghị
Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; cha mẹ học sinh cần quan tâm đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ. Các cơ quan báo chí của thành phố tiếp tục tuyên truyền để người dân không chủ quan, thực hiện tiêm phòng COVID-19 đúng quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO