Hà Nội: Tạm giữ gần 9.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện

25/12/2022 09:28

Cơ quan chức năng vừa phát hiện gần 9.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện có dấu hiệu không đáp ứng các quy định về hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Giá trị lô hàng khoảng 3,7 tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội cho hay, ngày 22/12, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội phối hợp với Đội 4 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Hà Nội phát hiện và tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải theo thủ tục hành chính đối với xe ô tô biển kiểm soát 29C-926.xx. Thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đang dừng đỗ tại khu vực trước cửa tòa nhà Bea Sky (đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).

Đoàn kiểm tra phát hiện 8.957 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện. Ước tính giá trị lô hàng này khoảng 3,7 tỷ đồng.

Lô hàng hoá gần 9.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện tại Hà Nội (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội)

Toàn bộ số hàng hóa này có nhãn mác thể hiện do nước ngoài sản xuất nhưng hàng hóa không rõ chất lượng. Lô hàng này có dấu hiệu không đáp ứng các quy định về hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô hàng hóa trên.

Hiện toàn bộ số hàng hoá trên đã được đoàn kiểm tra tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, gần các tháng cuối năm, do nhu cầu mua sắm các loại hàng hóa của người dân có chiều hướng gia tăng nên nhiều đối tượng sẽ lợi dụng tình hình này để thực hiện các hành vi buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm để trục lợi bất chính, lừa dối người tiêu dùng.

Bài liên quan
  • Tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
    Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Theo số liệu thống kê về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành, hiện có 45,3% người hút thuốc lá, nghĩa là cứ 2 người có 1 người hút thuốc. Bên cạnh đó, có khoảng 53,3% người không hút thuốc lá bị phơi nhiễm khói thuốc lá trong gia đình, 36,8% người không hút thuốc lá làm việc trong những tòa nhà bị phơi nhiễm khói thuốc lá.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tạm giữ gần 9.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và phụ kiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO