Hà Nội sẽ có phố đi bộ không khói thuốc lá

Thùy Linh | 29/05/2022, 18:33

Quận Tây Hồ (Hà Nội) sẽ triển khai các mô hình cơ quan, bệnh viện, trường học, nơi công cộng, nhà hàng, khách sạn không khói thuốc lá, đặc biệt tuyến phố đi bộ không khói thuốc lá...

Hà Nội sẽ có phố đi bộ không khói thuốc lá
Quận Tây Hồ (Hà Nội) sẽ triển khai phố đi bộ không khói thuốc lá. Ảnh: BTC

Ngày 29.5, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá phối hợp với phòng Y tế quận Tây Hồ và Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 ra quân tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng tuyến phố đi bộ không khói thuốc.

Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31.5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31.5.

Lễ phát động là một trong chuỗi các hoạt động phối hợp giữa Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá và Ủy ban nhân dân Quận đoàn Tây Hồ để xây dựng các địa điểm du lịch không khói thuốc lá, đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của thanh niên và nhân dân trên địa bàn quận trong tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá; nâng cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường không khói thuốc.

Theo ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, quận đã triển khai các hoạt động chuyên môn phòng, chống tác hại của thuốc lá như: thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá từ quận tới phường; phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền bằng nhiều hình thức dễ hiểu, dễ thấy cho người dân, nhất là thế hệ trẻ tránh xa và sử dụng thuốc lá.

Quận Tây Hồ sẽ triển khai các mô hình cơ quan, bệnh viện, trường học, nơi công cộng, nhà hàng, khách sạn không khói thuốc lá, đặc biệt tuyến phố đi bộ không thuốc lá; gắn phong trào xây dựng Làng văn hoá – sức khoẻ với cộng đồng không khói thuốc lá, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ThS.BS Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế cho biết: Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá từ năm 2013, trong thời gian qua, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức chính trị, xã hội, các tỉnh, thành phố trên toàn quốc triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Quỹ đã hỗ trợ cho quận Tây Hồ thực hiện hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá từ năm 2016. Từ đó đến nay, với sự vào cuộc tích cực của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Quảng cáo

Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã lập các đoàn kiểm tra thực thi mô hình tại các cơ sở, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn không khói thuốc lá.

Quận Tây Hồ là một trong những đơn vị tích cực của thành phố Hà Nội về việc thực hiện “mô hình không khói thuốc”…

ThS.BS Phan Thị Hải hy vọng, trong thời gian tới, quận uỷ, UBND quận Tây Hồ sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa việc thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc tại cơ quan công sở, tại trường học, cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt tích cực kiểm tra việc thực thi các quy định này tại các nhà hàng khách sạn, nơi tập trung đông người, để xây dựng quận Tây Hồ là một trong những địa điểm không khói thuốc tiêu biểu của Thành phố Hà Nội.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sẽ có phố đi bộ không khói thuốc lá
vietnam.vn