Hà Nội sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ

Minh Tuệ| 06/04/2022 11:48

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ.

Sáng 6/4, tại Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2022, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu lại toàn cảnh kinh tế - xã hội của Thủ đô sau 6 tháng chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Chủ tịch UBND TP cho biết: “Tinh thần chung, từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ”.

Khẳng định thành phố đã qua đỉnh dịch COVID-19, ông Chu Ngọc Anh cho hay: “Trong đỉnh dịch với số ca mắc tăng rất cao, đặt ra lo lắng về quá tải của y tế cơ sở. Tuy nhiên sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng. Các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc COVID-19 nhưng đã được các lực lượng đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành, chi viện kịp thời. Nhờ đó công việc vẫn được đảm bảo. Đó là nỗ lực thể hiện rõ nét phương châm “4 tại chỗ”, chủ động ngay từ cơ sở”.

Hà Nội sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, chiến dịch tiêm chủng mùa xuân ở Hà Nội với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vaccine phòng COVID-19. Người từ 12 tuổi trở lên tỷ lệ tiêm cơ bản đạt 99,5%, mũi 3 hơn 86%...

Nêu con số Hà Nội có 1,5 triệu ca mắc COVID-19 từ lúc chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Cả hệ thống đã căng mình, nỗ lực cao độ và kiểm soát, hạn chế tỷ lệ chuyển tầng, tử vong thấp nhất cả nước”.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP nhắc đến các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 4 và quý 2 và lưu ý, định hướng một số nội dung quan trọng với các sở ngành và quận huyện. Chủ tịch UBND TP nhắc lại 8 hạn chế cần khắc phục và Thủ tướng mới nhắc đến với cả nước để nhắc nhở các đơn vị phải tập trung, quyết liệt hơn trong các phần việc cụ thể.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị tập trung những nhiệm vụ lớn: kỳ họp chuyên đề của HĐND TP; chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho SEA Games 31. Đồng thời, các đơn vị cần tập trung các giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế, gắn với cải cách hành chính mà trọng tâm là đề án 06 với 25 dịch vụ công thiết yếu sẽ được triển khai trực tuyến để phục vụ nhân dân.

“Không thể quên nhiệm vụ chống dịch khi SARS-CoV-2 đang có biến thể mới. Cần tiếp tục từ sớm từ xa, chủ động phòng ngừa hiệu quả”, người đứng đầu chính quyền Hà Nội nhấn mạnh.

Minh Tuệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO