Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất

Minh Hoàng| 16/01/2023 08:36

Đêm 15/1 (tức 25 tháng Chạp), Hà Nội đón đợt rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 15 độ C, các tiểu thương buôn đào quất phải đốt thêm lửa để sưởi ấm khi thức xuyên đêm trông hàng Tết.

Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất (Video: Minh Hoàng).

Sáng 15/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-12 độ. Khu vực Hà Nội trong đêm qua, nhiệt độ đã xuống dưới 15 độ C.

Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất - 1

Nhiều tiểu thương trông đào, quất không kịp chuẩn bị đồ ấm đã phải đốt thêm lửa để sưởi.

Dọc hai bên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), 2 tuần nay tập trung nhiều quầy hàng bán hoa, cây cảnh, gốm... chơi Tết đến từ khắp các tỉnh thành lân cận Hà Nội. Buổi tối, những người này sẽ dựng lều bạt ngủ ngay tại gian hàng của mình để vừa trông hàng vừa tiết kiệm chi phí. 23h đêm, nhiệt độ xuống thấp dưới 15 độ C kèm theo gió lớn và mưa nhỏ, nhiều chủ gian hàng và những nhân viên được thuê trông hoa đã phải đốt thêm đống lửa để sưởi ấm.

Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất - 2

Tiểu thương bán hàng Tết Trần Văn Tuyến.

Anh Trần Văn Tuyến (tiểu thương đến từ Nam Định) chia sẻ: :"Tôi năm nào cũng buôn bán đào, quất, bình sứ tại khu vực này, cứ 6h sáng bắt đầu bày hàng đến 23h tối là chuẩn bị dọn hàng đóng cửa. Tôi thấy an ninh khu vực này tương đối tốt, đêm cũng nhiều người qua lại, tuy nhiên, tôi vẫn phải ngủ tại đây để trông coi gian hàng của mình. Thời tiết hôm nay tụt nhanh quá, tôi phải nhờ con gái trên này mang chăn bông và đồ đạc để đêm có thể nghỉ trong lều bạt".

Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất - 3

"Tôi nhà xa không thể đi hay dọn hàng về trong ngày được nên phải dựng lều và mang chăn chiếu tạm để có thể nghỉ và trông hàng. Khu vực này an ninh tôi thấy tốt, nhiều cảnh sát cơ động tuần tra về đêm. Tầm 12h đêm, tôi sẽ vào chợp mắt một lát và sáng mai 6h sáng sẽ ra bày hàng. Hôm trời trở lạnh nhưng may là tôi cũng mang đầy đủ chăn bông, gối và mành", chị Vượng (huyện Ba Vì, Hà Nội) nói.

Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất - 4

Một nhóm chủ quầy hàng phải ăn nghỉ tạm trong thùng xe ô tô để tránh rét.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội rét đậm, tiểu thương đốt lửa sưởi ấm xuyên đêm để trông đào, quất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO