Hà Nội: Rao bán xe trộm cắp trên mạng, bị chủ nhân báo công an tóm gọn

07/11/2020 11:25

Hám lời, hai đối tượng trộm cắp tìm cách mua lại chiếc xe tang vật đã bán trước đó để bán cho… chủ nhân của nó với giá cao hơn. Không ngờ, chủ nhân chiếc xe đã âm thầm báo công an.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa bắt giữ 2 đối tượng Trần Duy Quang ( SN 1995, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình) và Lê Xuân Cường (SN 1994, ở quận Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Rao bán xe trộm cắp trên mạng, bị chủ nhân báo công an tóm gọn - 1

Theo tài liệu điều tra, Trần Duy Quang có người yêu thuê trọ ở ngõ 61 phố Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy. Trong thời gian yêu nhau, Quang tìm cách có chìa khóa ra vào của tòa nhà nơi người yêu mình đang thuê trọ.

Sáng ngày 11/10, đang lúc thiếu tiền, Quang nảy sinh ý định đến khu trọ của người yêu để trộm cắp. Quang nhờ Lê Xuân Cường chở đến khu nhà trọ của người yêu để trộm.

Đến đầu ngõ, Cường thả Quang xuống và đỗ xe đứng ở bên ngoài cảnh giới để Quang vào khu nhà trọ trộm cắp. Quang dùng chìa khóa mở cổng rồi trộm cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha BKS 29E2-350.29 của anh A..

Do không mở được chìa khóa điện nên Quang dắt chiếc xe ra đầu ngõ để cùng Cường đẩy về phố Đội Cấn tìm thợ phá khóa. Sau đó, Quang và Cường rao bán xe trên mạng xã hội và đã bán được hơn 11 triệu đồng, chia nhau ăn tiêu hết.

Hà Nội: Rao bán xe trộm cắp trên mạng, bị chủ nhân báo công an tóm gọn - 2
Chiếc xe máy tang vật trong vụ án.

Ngày 13/10, anh A. lên mạng tìm mua xe để thay thế cho chiếc xe bị mất cắp. Tình cờ nhìn thấy chiếc xe máy của mình bị rao bán trên mạng xã hội, anh A. vờ hỏi mua lại và bí mật trình báo cơ quan công an.

Thấy anh A. trả giá cao hơn, hám lời, 2 đối tượng Quang, Cường đã tìm cách mua lại chính chiếc xe trộm cắp đã bán trước đó để bán lại cho anh A.. Các đối tượng mang chiếc xe đến điểm hẹn giao bán lại cho anh A. thì bị cơ quan công an tóm gọn.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Rao bán xe trộm cắp trên mạng, bị chủ nhân báo công an tóm gọn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO