Hà Nội ra quân dẹp nạn chiếm dụng vỉa hè, không có vùng cấm

13/02/2023 21:12

Hà Nội - Tình trạng các hộ kinh doanh chiếm dụng hè phố bày hàng hóa, biển quảng cáo, bàn ghế kinh doanh ăn uống trên vỉa hè nhiều địa bàn còn phức tạp. Những hành vi này gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người đi bộ, đặc biệt là du khách nước ngoài.

 
Ngày 13.2, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ phát động "Năm an toàn giao thông và đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường năm 2023 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm". Theo đó, cả hệ thống chính trị quận, phường sẽ tổ chức lực lượng tập trung kiểm tra xử lý một cách toàn diện về Trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường (TTĐT, TTATGT, VSMT) trên địa bàn các quận, phường.
 
Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh đúng pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT bằng hình thức xử phạt (không chỉ nhắc nhở, đẩy đuổi) với phương châm "Thượng tôn pháp luật để xây dựng TTĐT, TTATGT, VSMT"; "Không có vùng cấm, không ngoại lệ, không bao che vi phạm".
 
Trước đó quận Hoàn Kiếm từng ra quân với chiến dịch giành lại vỉa hè nhưng sau đó tình hình vẫn chưa được cải thiện.
 
Nếu thường xuyên đi các tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có thể thấy tình trang lấn chiếm vỉa hè rất phổ biến. Người dân, du khách hầu như không có lối đi trên vỉa hè.
 
Lực lượng chức năng dỡ bỏ biển quảng cáo đặt lấn chiếm vỉa hè trên phố Hàng Quạt.
 
Người dân bày biện hàng hóa tràn ra ngoài, chiếm gần hết vỉa hè, buộc người đi bộ phải đi xuống dưới lòng đường. Những trường hợp vi phạm sẽ được nhắc nhở, xử lý nghiêm nếu tái phạm.
 
Ngoài buôn bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, tình trạng để xe không đúng nơi quy định cũng diễn ra phổ biến trên các tuyến phố.
 
Lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện đỗ sai quy định trên vỉa hè.
 
Trong ngày đầu ra quân, hàng chục xe ôtô đỗ sai quy định đã bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt. Ngoài ra lực lượng chức năng cũng phát hiện một số bãi xe tự phát trên địa bàn.
 
Hàng loạt xe đỗ sai quy định bị niêm phong.
 
Xe vi phạm bị cẩu về bãi tạm giữ. Lực lượng chức năng đã rất quyết liệt trong ngày đầu ra quân. Tuy nhiên người dân mong muốn việc xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường sẽ được triển khai thường xuyên, tránh việc rầm rộ xong lại tái phạm tràn lan.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ra quân dẹp nạn chiếm dụng vỉa hè, không có vùng cấm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO