Hà Nội: Quận, huyện chủ động quyết định cho học sinh lớp 7-12 trở lại trường

Minh Tuệ| 17/03/2022 18:10

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để địa phương quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 phù hợp tình hình mới.

Ngày 17/3, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc, chủ động quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 phù hợp tình hình mới.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Lưu Hoa cho biết, tuần qua tỷ lệ giáo viên và học sinh mắc COVID-19 giảm mạnh. Tình hình dạy học trực tiếp tại các trường vẫn đảm bảo và duy trì thích ứng linh hoạt theo các hướng dẫn, văn bản chỉ đạo của thành phố và ngành giáo dục.

Đại diện Sở GD&ĐT đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền cập nhật thông tin đầy đủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục kịp thời báo cáo, xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường.

Hà Nội: Quận, huyện chủ động quyết định cho học sinh lớp 7-12 trở lại trường - 1

Học sinh Hà Nội đi học trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch. (Ảnh minh hoạ)

Đánh giá về tình hình dịch trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, số ca mắc, số ca nhập viện chiều hướng giảm trong 7 ngày gần đây. Tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân chuyển tầng cũng giảm.

Để thích ứng với tình hình mới, Giám đốc Sở Y tế đề xuất tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ, giám sát người có nguy cơ và nguy cơ cao; tăng tốc hơn nữa tiêm phủ mũi 3 cho toàn bộ người dân; tăng cường công tác truyền thông đặc biệt là khẩu trang và khử khuẩn, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà…Các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm soát bệnh nhân tại địa bàn, trong đó theo dõi bệnh nhân trên phần mềm để kịp thời chuyển tầng với bệnh nhân nặng; tăng cường cấp phát thuốc cho các đối tượng đủ điều kiện; quan tâm phòng, chống dịch bệnh theo mùa để tránh dịch chồng dịch…

Minh Tuệ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Quận, huyện chủ động quyết định cho học sinh lớp 7-12 trở lại trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO