Hà Nội: Phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Minh An | 03/02/2021, 12:12

Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) phạt 9 triệu đồng 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, ngày 3/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, sau khi phát động ra quân phối hơp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đã xử phạt 29 trường hợp, phạt thành tiền 47 triệu đồng. 

Hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020.

Điển hình trong chiều 2/2 , một phường trên địa bàn đã xử phạt 9 triệu đồng đối vơi 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngoài việc xử phạt, công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Tổ công tác Công an quận Hà Đông tiến hành lập biên bản người đàn ông không đeo khẩu trang trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doang bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thơi ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới. 

Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Quảng cáo

Hiện tại 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khoẻ vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Cũng trong ngày 3/2, Công an một số quận huyện như Hoàn Kiếm, Đống, Đa, Hai Bà Trưng… cũng tổ chức ra quân xử lý những tường hợp vô ý thức không đeo khẩu trang trong thời điểm cả thành phố cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm.

Bài liên quan
Điểm tin 20/9: Mất 7 năm De Gea mới cản được phạt đền. Roy Kean chê Tottenham như trẻ con
Trong trận thắng West Ham 2-1, phải mất đến 7 năm, thủ môn De Gea mới cản phá được một quả phạt đền tại Premier League.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng