Hà Nội: Ô tô 'quây' trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ

Nguyễn Trường| 28/10/2022 16:07

Ngay gần cổng trụ sở công thuộc UBND TP Hà Nội, ô tô đỗ thành 2 dãy dài cả trăm mét; chiếm dụng vỉa hè và một nửa lòng đường dành cho người đi bộ. Thực trạng này tồn tại từ cuối năm 2020 đến nay.

Hà Nội: Ô tô quây trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ - 1

Thực trạng nêu trên được ghi nhận vào ngày 27-28/10, ở địa chỉ số 18 và 28 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Thành Công (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đáng chú ý, địa chỉ này đồng thời cũng là địa chỉ trụ sở Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Sở Nội vụ Hà Nội) và Sở Tài nguyên và Môi trường (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hà Nội: Ô tô quây trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ - 2

Được biết, vào năm 2020, vỉa hè con phố này được Hà Nội cải tạo khang trang bằng đá tự nhiên và chỉ dành cho người đi bộ. Để ngăn chặn phương tiện đi lên, mỗi đầu vỉa hè đều được lực lượng chức năng làm rào chắn bằng thép kiên cố (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hà Nội: Ô tô quây trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ - 3

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc ô tô đỗ trên vỉa hè, nhiều hàng rào chắn đã bị tháo dỡ (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hà Nội: Ô tô quây trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ - 4

Thực trạng này đã được PV Dân trí phản ánh từ cuối năm 2020 nhưng đến thời điểm hiện tại, không rõ nguyên nhân vì sao vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý triệt để (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hà Nội: Ô tô quây trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ - 5

Đáng chú ý, một bảo vệ trông xe trên phố Huỳnh Thúc Kháng cho biết, xe ô tô đỗ tại nơi này đều là của cán bộ Nhà nước. "Chúng tôi vẫn thu tiền 30 nghìn đồng/xe" - người bảo vệ này nói và từ chối cung cấp vé xe cho PV.

Hà Nội: Ô tô quây trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ - 6

Trong ảnh, xe ô tô đang được hướng dẫn đỗ trên vỉa hè trước trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hồi tháng 8 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch về tăng cường sự lãnh đạo, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đô thị, quản lý trật tự xây dựng.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Công an TP, UBND các quận, huyện thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị, cơ quan liên quan phải kiên quyết xử lý phương tiện lấn chiếm lòng, đường, vỉa hè, dừng, đỗ xe sai quy định, các điểm trông giữ phương tiện tự phát.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Ô tô 'quây' trụ sở công, đỗ kín lối dành cho người đi bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO