Hà Nội mở kênh Zalo tiếp nhận phản ánh về thái độ, hành vi của cán bộ

Nguyễn Trường| 01/09/2022 13:02

Kể từ tháng 9, người dân và doanh nghiệp ở Hà Nội có thể phản ánh, kiến nghị về hành vi, thái độ của cán bộ, công chức khi làm các thủ tục hành chính qua kênh Zalo do Văn phòng UBND TP triển khai.

Hoạt động này được Văn phòng UBND TP Hà Nội thực hiện, nằm trong kế hoạch triển khai xây dựng kênh thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính của người dân, doanh nghiệp trên ứng dụng Zalo.

Hà Nội mở kênh Zalo tiếp nhận phản ánh về thái độ, hành vi của cán bộ - 1

Hà Nội đã mở kênh Zalo tiếp nhận phán ánh của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về thái độ, hành vi của cán bộ, công chức (Ảnh: Tố Linh).

Động thái này nhằm mở rộng kênh tương tác, ứng dụng công nghệ thông tin để người dân, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện góp ý, phản ánh, kiến nghị; góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.

Cụ thể, thông qua ứng dụng Zalo, người dân, doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị về những vướng mắc, khó khăn trong việc giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP, các Sở/ban/ngành, UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn.

Người dân cũng có thể phản ánh, kiến nghị về hành vi, thái độ của cán bộ, công chức khi thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Kênh thông tin tiếp nhận này sẽ được tích hợp, kết nối với Hệ thống tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của Cổng dịch vụ công Quốc gia để đồng bộ dữ liệu, thực hiện quy trình tiếp nhận và xử lý thuận tiện, đúng quy định.

Sau khi phản ánh, kiến nghị được các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý, giải quyết; kết quả được thông báo tới người dân, doanh nghiệp gửi phản ánh, kiến nghị (thông qua cơ sở dữ liệu phản ánh, kiến nghị của Văn phòng UBND thành phố kết nối với ứng dụng Zalo).

Đến nay, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã hoàn thành xây dựng biểu mẫu để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính trên ứng dụng Zalo; Số hóa biểu mẫu và triển khai thực hiện tính năng tiếp nhận trên ứng dụng...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội mở kênh Zalo tiếp nhận phản ánh về thái độ, hành vi của cán bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO