Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa

Nguyễn Trường | 19/01/2022, 16:12

Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất như kế hoạch đã xây dựng trước đó để phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin nêu trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn diễn ra vào sáng 19/1.

Trước đó, Hà Nội đã xin ý kiến Chính phủ về việc tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, Trung ương đề nghị Hà Nội không thực hiện việc này.

"Như vậy về cơ bản, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa trực tuyến dịp tết 2022" - ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa - 1

Hình ảnh pháo hoa rợp sáng trên bầu trời Hà Nội vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2021 (Ảnh: Mạnh Quân).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 2/1, UBND TP Hà Nội đã có quyết định tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong 15 phút để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán 2022 tại đảo Dừa trong công viên Thống Nhất (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Quảng cáo

Theo đó, thời điểm bắn pháo hoa diễn ra từ 0h đến 0h15 ngày 1/2 (tức đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022); kinh phí tổ chức từ nguồn xã hội hóa.

Tuy nhiên, ngày 7/1 vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các địa phương tạm dừng bắn pháo hoa và lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022.

Mới đây, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu làm phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người tại khu vực bắn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa
vietnam.vn