Hà Nội: Học sinh bán trú ăn rau muống 'có mùi lạ', huyện Thanh Trì lên tiếng

22/09/2022 19:10

Ngày 22/9, UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội, phản hồi thông tin phản ánh về “món rau có mùi lạ" trong bữa trưa bán trú ngày 19/9 của trường Tiểu học Ngô Sỹ Kiện.

Ngày 19/9, nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện (Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) phát hiện con mình có các dấu hiệu đau bụng, nôn nhẹ, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Thực đơn bữa trưa ngày 19/9 tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện gồm cơm trắng, thức ăn mặn, canh và rau muống xào. Một số phụ huynh cho biết, nhiều học sinh phản ánh món rau muống có mùi khác lạ so với bình thường, giống mùi thuốc lá.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phụ huynh đã nhanh chóng báo cáo đến lớp, trường. Rất may các cháu chỉ bị nôn ói, tiêu chảy nhẹ, không phải nhập viện. Mùi rau muống có mùi lạ có thể do tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật”, một phụ huynh cho biết.

Hà Nội: Học sinh bán trú ăn rau muống 'có mùi lạ', huyện Thanh Trì lên tiếng - 1

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện nơi học sinh phát hiện rau muống trong bữa ăn ngày 19/9 có mùi khác lạ so với bình thường, giống mùi thuốc lá.

Ngày 22/9, UBND huyện Thanh Trì đã có văn bản phản hồi về thông tin này. Văn bản do ông Nguyễn Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ký, cho biết, huyện có tiếp nhận phản ánh của phụ huynh và đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường và ban đại diện phụ huynh vào cuộc.

“Theo tường trình của nhân viên nhà bếp, khi chế biến món rau muống xào có cho gia vị thông thường và 'nước xào thịt bò', kiểm tra dầu ăn và gia vị tại bếp đều đựng trong hộp bảo quản có nắp đậy còn hạn sử dụng, không bị ẩm mốc, rau muống nhập về có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn và hợp đồng mua bán”, văn bản nêu.

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Trì, sức khỏe của học sinh trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện từ thời điểm 19/9 đến nay không có gì bất thường, không ai phải đến cơ sở y tế hay phải can thiệp y tế. Các hoạt động của giáo viên vẫn hoàn toàn bình thường. UBND huyện Thanh Trì cũng chưa nhận được đơn, thư phản ánh, khiếu nại của phụ huynh học sinh liên quan nội dung trên.

Đăng Khoa
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Học sinh bán trú ăn rau muống 'có mùi lạ', huyện Thanh Trì lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO