Hà Nội giao chỉ tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19

Nguyễn Trường| 09/08/2022 16:20

Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, nhóm nguy cơ cao…; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến cấp xã.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký, ban hành Công điện số 03 về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 gửi các Sở, ngành, địa phương.

Hà Nội giao chỉ tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19  - 1

Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, nhóm nguy cơ cao…

Nội dung công điện nêu rõ, trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới BA.04, BA.05. Đặc biệt, các biến chủng này đã xuất hiện tại Hà Nội và việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Để bảo đảm mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết trong điều kiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các Sở, ngành, lãnh đạo các địa phương khẩn trương, thần tốc triển khai các công tác tiêm chủng.

Trong đó, UBND 30 quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong phòng, chống dịch; chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh để có phương án triển khai kịp thời trên địa bàn.

Các địa phương phải kiên quyết, kiên trì và kiên định đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế, xã hội; phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

"Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn" - công điện nêu rõ.

Hà Nội cũng yêu cầu phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine về việc tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo hoàn thành trong tháng 8; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi; chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các nhóm đối tượng; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến cấp xã.

Đặc biệt, công điện nhấn mạnh, các quận huyện thị xã chỉ đạo các ngành, các cấp, UBND các xã, phường, thị trấn quyết liệt triển khai thực hiện với tiêu chí "tiêm chủng là nghĩa vụ, là trách nhiệm và quyền lợi của từng người dân"…; các địa phương chịu trách nhiệm trước UBND TP về kết quả tiêm vaccine trên địa bàn.

Hà Nội yêu cầu Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các Sở, Ban, ngành liên quan tùy theo chức năng, nhiệ vụ được giao, chủ động thực hiện các công tác phòng, chống dịch để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng, chống Covid-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội giao chỉ tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO