Hà Nội ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5

Quang Phong | 02/07/2022, 06:40

Theo ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng BA.5 (biến chủng phụ của Omicron), lây nhiễm cao hơn các biến chủng trước đó.

Chiều 1/7, tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế được đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch và việc có hơn 850 y bác sĩ của thành phố nghỉ việc trong thời gian qua.

Trả lời câu hỏi trên, ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP hiện nay ghi nhận trung bình là 180 ca mắc Covid-19 mỗi ngày.

Hà Nội ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5 - 1

Đội ngũ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đặt biệt, ông Vũ Cao Cương thông tin về kết quả giải trình tự gene của Bệnh viện Bạch Mai xác định có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, biến chủng BA.5 là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng khác như BA.1, BA.2.

Tuy nhiên, người nhiễm biến chủng BA.5 có mức độ nặng hay không chưa có bằng chứng rõ ràng. Theo ông Cương, các triệu chứng của 3 ca trên là nhẹ hoặc không triệu chứng.

Liên quan đến việc hơn 850 cán bộ nhân viên y tế nghỉ việc, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc này xảy ra rải rác trong năm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong 2 năm tạo áp lực tương đối lớn lên cán bộ y tế tất cả các tuyến. Ngoài ra, nguồn thu của các đơn vị giảm nhiều, đặc biệt là các bệnh viện tự chủ và y tế cơ sở, nên thu nhập của cán bộ y tế so với khối lượng công việc chưa tương xứng.

Ông Cương cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo với các cấp lãnh đạo và đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5
vietnam.vn