Hà Nội FC, Thể Công Viettel hoặc Công an Hà Nội sẽ không được chọn Hàng Đẫy làm sân nhà

AN NGUYÊN| 29/12/2023 20:12

Chỉ có 2 đội bóng được phép sử dụng sân Hàng Đẫy làm sân nhà, theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Hà Nội FC, Thể Công Viettel hoặc Công an Hà Nội sẽ không được chọn Hàng Đẫy làm sân nhà
Câu lạc bộ Hà Nội và Công an Hà Nội thi đấu trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Minh Dân

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), liên quan đến các ý kiến của AFC.

Công văn ghi rõ: "Ngày 20.10.2023, AFC đã ban hành tài liệu hướng dẫn đăng kí tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ với các nguyên tắc phân bổ suất tham dự cho các liên đoàn thành viên và các câu lạc bộ đủ điều kiện để tham dự từ mùa giải thể thao 2024 - 2025 trở về sau.

Theo đó, để có được các suất trực tiếp tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ AFC, VFF phải đáp ứng tất cả 6 tiêu chí: tiêu chuẩn về chuyên môn; hệ thống cấp phép câu lạc bộ; tính liêm chính thể thao; tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp; sân vận động; các vấn đề hậu cần, thị thực và ăn ở. VFF có trách nhiệm đảm bảo tất cả các tiêu chí nêu trên đã được đáp ứng và thực hiện đúng quy định".

Riêng về tiêu chí sân vận động theo nguyên tắc của AFC, VFF nhấn mạnh: "AFC quy định, giải bóng đá vô địch quốc gia phải theo thể thức sân nhà - sân khách với tối đa 2 câu lạc bộ sử dụng chung một sân vận động. AFC sẽ phân bổ lại suất trực tiếp trong trường hợp VFF không đáp ứng bất kì một trong số các tiêu chí nêu trên. Suất trực tiếp đó sẽ được chuyển sang liên đoàn thành viên khác".

Thực tế, đây không phải là quy định mới của AFC.

Hiện tại, V.League 2023-2024 có 3 câu lạc bộ là Hà Nội FC, Thể Công Viettel và Công an Hà Nội đều đang sử dụng sân Hàng Đẫy là sân nhà. Chiếu theo quy định của AFC, một trong ba đội bóng này sẽ phải rời sân Hàng Đẫy và lựa chọn một địa điểm khác làm sân nhà trong giai đoạn sắp tới.

Trong trường hợp cả 3 đội bóng này tiếp tục sử dụng chung sân Hàng Đẫy, VFF sẽ không đủ tư cách để được AFC phân bổ suất trực tiếp tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á kể từ mùa giải 2024- 2025.

Trước tình hình này, VFF cũng đề nghị VPF rà soát, thực hiện đầy đủ quy định của AFC về tiêu chí tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp.Ngoài ra, VPF cũng cần theo dõi, hỗ trợ câu lạc bộ Hà Nội, Thể Công Viettel và Công an Hà Nội thực hiện phương án chuyển sân nhà (khác sân Hàng Đẫy) của một trong ba câu lạc bộ kể trên, nhằm đảm bảo theo yêu cầu của AFC.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Hà Nội FC, Thể Công Viettel hoặc Công an Hà Nội sẽ không được chọn Hàng Đẫy làm sân nhà
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO