Hà Nội FC: Siêu cúp và tiền đề cho AFC Champions League

AN NGUYÊN| 30/01/2023 09:45

Hà Nội FC sẽ trải qua mùa giải đặc biệt khi mục tiêu lớn nhất mà họ hướng tới là đấu trường AFC Champions League.

Câu lạc bộ Hà Nội chính thức hoàn tất "cú ăn 3" trong mùa giải khi lên ngôi vô địch Siêu cúp Quốc gia 2022, trước đó là V.League và Cúp Quốc gia.

Đội bóng Thủ đô không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại câu lạc bộ Hải Phòng với tỉ số 2-0 nhờ các bàn thắng của Lucao và Văn Kiên. Như vậy, huấn luyện viên Bandovic đã nhanh chóng có được danh hiệu đầu tiên với đội bóng mới.

Chức vô địch Siêu cúp Quốc gia 2022 giúp Hà Nội FC hướng đến mùa giải mới khởi sắc. Ảnh: Minh Dân
Chức vô địch Siêu cúp Quốc gia 2022 giúp Hà Nội FC hướng đến mùa giải mới khởi sắc. Ảnh: Minh Dân

Nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu cho một mùa giải mà câu lạc bộ Hà Nội đặt nhiều kì vọng lớn lao vào huấn luyện viên Bozidar Bandovic. Nếu chỉ là câu chuyện vô địch V.League, giữ vị thế ở đấu trường quốc nội, câu lạc bộ Hà Nội có lẽ không cần nhiều thời gian và tâm sức đến như vậy để thuyết phục huấn luyện viên Bandovic.

Phải đến gần thời điểm V.League 2023 khởi tranh, nhà cầm quân người Montenegro mới bắt đầu làm việc cùng học trò mới. Thời gian đầu, ông chủ yếu huấn luyện các cầu thủ trẻ khi ngoại binh chưa có mặt và các trụ cột đang thi đấu cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Đồng thời, Hà Nội FC cũng chia tay một số trụ cột như Đoàn Văn Hậu, Siladji, Tonci,... trước khi ký hợp đồng với tân binh William,...

Thực tế như vậy rất khó để ông Bandovic có thể truyền tải hết ý tưởng của mình cho cầu thủ câu lạc bộ Hà Nội. Hơn nữa, một trong những thay đổi đặc biệt của nhà đương kim vô địch V.League còn nằm ở hệ thống chiến thuật.

Câu lạc bộ Hà Nội chơi với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 thay vì các hệ thống chiến thuật 2 trung vệ như nhiều năm vừa qua. Đội bóng này sẽ vẫn giữ tôn chỉ chơi bóng ngắn, phối hợp tốc độ cao của mình. Thêm vào đó, các trung vệ của câu lạc bộ Hà Nội cũng đã quen với sơ đồ này khi thi đấu cho tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.

Huấn luyện viên Bandovic mang đến màu sắc mới cho Hà Nội FC cho mục tiêu tại AFC Champions League. Ảnh: Minh Dân
Huấn luyện viên Bandovic mang đến màu sắc mới của Hà Nội FC cho mục tiêu tại AFC Champions League. Ảnh: Minh Dân

Sự khác biệt nằm ở cách vận hành và những mảng miếng tổ chức tấn công. 4 trận đấu đầu tiên của V.League trước quãng nghỉ sẽ là bài kiểm tra quan trọng với huấn luyện viên Bandovic. Ông cần những trận đấu thực chiến để nhìn ra những điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng trước khi AFC Champions League khởi tranh.

Đấu trường châu lục mới là mối quan tâm lớn nhất lúc này với câu lạc bộ Hà Nội. Công bằng mà nói, dù tiến rất xa ở AFC Cup nhưng câu lạc bộ Hà Nội vẫn thiếu những điểm nhấn ở AFC Champions League.

Đấu trường danh giá này là một “ngưỡng thành tích” mới mà câu lạc bộ Hà Nội cần vượt qua. Sẽ có một giai đoạn chuyển mình và chuẩn bị quan trọng cho đội bóng Thủ đô. Họ vừa đặt bước chân đầu tiên với chiến thắng ở Siêu cúp Quốc gia 2022.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội FC: Siêu cúp và tiền đề cho AFC Champions League
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO