Hà Nội đồng ý mở lại chuyến bay khứ hồi với Điện Biên

Hoà Bình | 12/10/2021, 14:39

Hà Nội thống nhất nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ ngày 13 - 20/10, giãn cách 50% ghế.

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Điện Biên và Cục Hàng không Việt Nam về việc thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội và ngược lại.

Hà Nội đồng ý mở lại chuyến bay khứ hồi với Điện Biên - 1

Hà Nội đồng ý mở lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên.

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội thống nhất với UBND tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13 - 20/10, chở khách 2 chiều và ngồi giãn cách 50% công suất.

Hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

“Đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng để xem xét, cho phép khai thác đường bay Điện Biên – Hà Nội đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19”, văn bản của UBND TP Hà Nội nêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô trước đó có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội thống nhất chấp thuận thí điểm khôi phục đường bay Hà Nội - Điện Biên và ngược lại từ 13 – 20/10 và không cách ly tập trung khách đến Hà Nội.

Cụ thể, trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội, ông Lê Thành Đô cho biết tính đến 17h ngày 11/10, Điện Biên đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, qua 5 tháng 12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Đối chiếu với quy định, hướng dẫn hiện hành thì Điện Biên thuộc vùng xanh “mức bình thường mới”.

Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi của tỉnh Điện Biên cũng đạt 60,68%, mũi 2 đạt 20,4%.

Quảng cáo

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc dừng hoạt động vận tải hành khách nội địa, trong đó có hàng không, đã ảnh hưởng khó khăn không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh Điện Biên.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép các hãng hàng không Bamboo Airways, VASCO được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên trong thời gian thí điểm từ ngày 13 – 20/10. Sau thời gian trên sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

Khi đến Hà Nội, hành không phải cách ly tập trung mà chỉ tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú.

Hoà Bình
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội đồng ý mở lại chuyến bay khứ hồi với Điện Biên
vietnam.vn