Hà Nội đốc thúc loại bỏ nhũng nhiễu, tiêu cực trong đăng kiểm xe

Thế Kha| 14/02/2023 09:57

Hà Nội yêu cầu thực hiện các giải pháp, biện pháp để kịp thời khắc phục những thiếu sót, bất cập nhằm loại bỏ cơ hội, điều kiện phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

UBND TP Hà Nội có văn bản giao các sở, ngành và quận, huyện liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Trong đó, Hà Nội giao Sở GTVT phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố tiếp tục rà soát, thực hiện đầy đủ các công đoạn theo quy trình về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thực hiện các giải pháp, biện pháp để kịp thời khắc phục những thiếu sót, bất cập nhằm loại bỏ cơ hội, điều kiện phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Hà Nội đốc thúc loại bỏ nhũng nhiễu, tiêu cực trong đăng kiểm xe - 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-01V về tội "Nhận hối lộ" (Ảnh: Hồng Nhung).

Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức phân luồng, bố trí đường xe ra, vào hợp lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người và phương tiện khi đến kiểm định xe.

Trường hợp số lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng đột biến, Sở GTVT Hà Nội phải kịp thời báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam để tăng công suất, bố trí cán bộ làm thêm giờ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến thực hiện kiểm định xe.

"Tăng cường công tác tuyên truyền đến chủ xe, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần như: Thực hiện nghiêm các quy định về đăng kiểm phương tiện; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định; tra cứu thông tin phạt nguội qua phần mềm cảnh báo, không tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành của xe,...", Hà Nội yêu cầu Sở GTVT.

Hà Nội cũng giao UBND các quận, huyện phối hợp với Sở GTVT, Công an TP Hà Nội và các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tổ chức phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực đăng kiểm; rà soát, bố trí các bãi đỗ xe tạm thời để tổ chức sắp xếp phương tiện chờ vào kiểm định.

Sở GTVT có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình hoạt động của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh theo đúng quy định. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, đề xuất và tham mưu cho UBND TP Hà Nội chỉ đạo, giải quyết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đốc thúc loại bỏ nhũng nhiễu, tiêu cực trong đăng kiểm xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO