Hà Nội đảm bảo tiêm vaccine Covid-19 đúng tiến độ và an toàn xuống từng quận, huyện

T/H | 03/08/2021, 12:00

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách nhưng Hà Nội vẫn đặt mục tiêu triển khai tiêm vaccine Covid-19 đúng tiến độ và tuyệt đối đảm bảo an toàn giãn cách đối với từng quận, huyện.

Ảnh người dân tiến hảnh làm thủ tục tiêm chủng

Ảnh một bạn trẻ được tiêm chủng

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách nhưng Thành phố Hà Nội vẫn đặt mục tiêu triển khai tiêm vaccine Covid-19 đúng tiến độ và tuyệt đối đảm bảo an toàn giãn cách đối với từng quận, huyện.

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng, ngành y tế đã tham mưu cho TP Hà Nội ban hành phương án chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 từ nay đến tháng 4/2022. CDC Hà Nội cũng chuẩn bị sẵn sàng với mục tiêu tiêm chủng đến hết năm 2021 đạt 50% đối tượng được tiêm và đến tháng 4/2022 phấn đấu đạt 70% đối tượng sẽ được tiêm vaccine với phương châm nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Hiện nay các quận, huyện đã lên phương án bố trí các điểm tiêm phù hợp với từng địa bàn tiêm chủng, phải đảm bảo tiêu chí là điểm tiêm an toàn, nghĩa là điểm tiêm đó phải đủ rộng để đón tiếp số lượng gọi đến tiêm và đảm bảo về quy trình một chiều.

Người dân đến tiêm được hướng dẫn khai báo y tế qua hệ thống quét mã QR, tránh tiếp xúc không cần thiết

Ngày (31/7), Trung tâm y tế Quận Đống Đa phối hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I - Pharbaco tiến hành tiêm chủng cho cả người tiêm mũi 1 và mũi 2, đúng tiến độ và đồng thời đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội.

Người dân đến tiêm tại điểm tiêm chủng được hẹn theo khung giờ, phân luồng đường vào ra phù hợp và được hướng dẫn tận tình chi tiết.

Quảng cáo

Bà Phan Tuyết Lan, Trưởng phòng Vaccine, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương I- Pharbaco, phụ trách điểm tiêm chủng cho người dân trên địa bàn quận Đống Đa cho biết: “Ban tổ chức của Pharbaco lấy danh sách đã được quận phê duyệt từ các phường, các đơn vị gửi đến. Chúng tôi có trách nhiệm hẹn ngày, phối hợp với quận Đống Đa sắp xếp khung giờ và số lượng người đến tiêm sao cho phù hợp và đảm bảo dãn cách nhất trong đợt tiêm thứ hai này theo đúng những chỉ đạo mới nhất của Nhà nước và Chính phủ”.

Phiếu tiêm chủng phòng Covid-19

Chị Bùi Thanh Hương phấn khởi phát biểu: “Mũi tiêm thứ hai của tôi được tiêm tại công ty cổ phần Dược phẩm Trung Ương I – Pharbaco, và tôi cảm thấy rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của Công ty cũng như đội ngũ y tế, hỗ trợ của phường, quận trong buổi tiêm ngày hôm nay”.

Trước đợt tiêm, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco đã ủng hộ 1 triệu ống nước muối pha tiêm vaccine phòng Covid-19 của Pfizer BioNTech cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hy vọng sẽ có nhiều hơn những doanh nghiệp như Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco, sẵn sàng chung tay góp sức, hết lòng hỗ trợ cộng đồng để qua đó hoàn thành mục tiêu tiêm chủng Toàn quốc và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bài liên quan
Thẩm mỹ Anh Dental - Đại sứ nâng tầm vẻ đẹp Việt
‏Thẩm mỹ Anh Dental của CEO Vân Anh Lê đã và đang thực hiện thành công sứ mệnh nâng tầm vẻ đẹp Việt bắt đầu từ những dịch vụ nha khoa chất lượng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội đảm bảo tiêm vaccine Covid-19 đúng tiến độ và an toàn xuống từng quận, huyện