Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ

Thế Hưng| 22/12/2022 16:21

Sáng 8/12, Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã được hạ rào chắn phía đường Trần Nhân Tông. Việc hạ rào sắt dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/12 để phục vụ phố đi bộ đón xuân.

Trao đổi với Dân trí về chủ trương hạ rào sắt không thu phí vào công viên, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất Ma Kiên Hán cho biết, theo ý kiến của UBND thành phố Hà Nội, từ 8h sáng ngày 22/12, Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất tổ chức hạ hàng rào tuyến đường Trần Nhân Tông. Chiều dài tuyến là 396m, bao gồm 29 trụ bê tông xây gạch và 62 khoang hàng rào trụ thép và 30,5 phên hàng rào.

Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ - 1

Hạ rào tại Công viên Thống Nhất.

Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ - 2

Vị trí hạ rào tại phố Trần Nhân Tông.

"Với khối lượng như vậy, công trình dự kiến thực hiện xong trước ngày 30/12 để chuẩn bị hội hoa xuân và khai trương phố đi bộ dọc đường Trần Nhân Tông. Chúng tôi đã huy động 50% cán bộ nhân viên thực hiện công việc. Số lượng nhân viên khoảng trên 100 người", ông Hán khẳng định.

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất, dỡ bỏ hàng rào là chủ trương do UBND thành phố thống nhất với các Sở ngành thực hiện. Khi hàng rào được hạ thì người dân có thể cận công viên dễ dàng hơn nhưng để đảm bảo an ninh trật tự thì phải xây dựng nhiều phương án.

Hiện nay, theo ông Hán, công tác tổ chức thực hiện đang gấp rút để đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/12. Công ty sẽ phối hợp với kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự của công an phường Nguyễn Du, phường Lê Hành để giúp người dân được thụ hưởng được thành quả nhất định. "Việc hạ rào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân", ông Hán nói thêm.

Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ - 3

Cột sắt được hạ xuống.

Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ - 4

Dự kiến việc hạ rào hoàn thành trước 30/12.

Ngoài ra, theo đại diện Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất, với mỗi vé 4.000 đồng/người lớn, thu nhập từ tiền bán vé không đủ trả lương cho 24 nhân viên. Phía công ty ủng hộ chủ trương hạ rào, không thu phí vào công viên nhưng cần có lộ trình cụ thể để quản lý tốt sau khi thành công viên mở.

Trước đó, vào tháng 8/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã thống nhất đề án tổ chức không gian đi bộ, văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang.

Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ - 5

Công viên Thống Nhất sẽ không thu vé sau khi hạ rào.

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội định hướng nghiên cứu theo hai giai đoạn phát triển không gian đi bộ ở quận Hai Bà Trưng: Giai đoạn 1 xác định không đưa các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du vào tuyến phố đi bộ (do ảnh hưởng tới tổ chức giao thông). Giai đoạn 2 có thể nghiên cứu mở rộng đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du.

Ngoài Công viên Thống Nhất, 2 công viên lớn khác là Công viên Hòa Bình và Công viên Bách Thảo cũng sẽ được hạ hàng rào, không bán vé ra vào.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Công viên Thống Nhất hạ rào để kết nối với phố đi bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO