Hà Nội công khai cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Nguyễn Hải| 04/04/2023 21:51

Công khai các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trên phương tiện thông tin đại chúng - đây là nội dung trong công văn mới của UBND TP Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 902 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thủ đô.

Theo đánh giá của Hà Nội, thời gian qua, tình hình cháy, nổ vẫn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt đối với đối tượng nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất.

Do đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các công trình sai phạm trong đầu tư xây dựng, kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh mới các công trình vi phạm.

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình, xây dựng các mô hình bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Hà Nội công khai cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy - 1

Cảnh sát tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy (Ảnh: Tố Linh).

Tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người lao động, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, dân phòng; rà soát và củng cố lực lượng, phương tiện thường trực tại cơ sở, phân công ứng trực, thường trực 24/24h tại cơ sở để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra,...

UBND thành phố đặc biệt lưu ý, tiếp tục quyết liệt giám sát, kiểm tra, bắt buộc các cơ sở khắc phục 100% hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được phát hiện và kiến nghị trong đợt tổng kiểm tra theo kế hoạch của Bộ Công an.

Công khai các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trên phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên cảnh báo cộng đồng dân cư xung quanh và xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức cố tình đưa dự án, công trình, cơ sở vào sử dụng nhưng không bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Siết chặt quản lý đối với loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke; không để cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không bảo đảm điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoạt động.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội công khai cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO