Hà Nội công bố chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022

(Nguồn: Vietnamnet) | 05/05/2022, 14:14

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố năm học 2022 – 2023.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, trường công lập tự chủ, trường chuyên, trường tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS năm 2022 của Hà Nội cụ thể như sau:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra vào ngày 18-19/6. Với bài thi Toán và Ngữ văn sẽ diễn ra trong 120 phút, theo hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm trong 60 phút. Học sinh có thể đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,… tùy theo khả năng, không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ được học tại trường THCS.

Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Với các thí sinh dự thi môn chuyên sẽ tham dự vào ngày 20/6.

Năm 2022, thành phố vẫn chia  thành 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú, nguyện vọng 3 có thể vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. Các em không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Về nguyên tắc xét tuyển, đối với các trường THPT công lập, học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng 2, 3. Nếu trượt nguyện vọng 1, các em được xét nguyện vọng 2, 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội công bố chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022
vietnam.vn